10 mẹo giúp chữa đau lưng nhanh

10 mẹo giúp chữa đau lưng nhanh
Rate this post

Như chúng ta biết, đau lưng thường xảy ra bất ngờ và gây ra nhiều bất tiện cho bệnh nhân. Để đối phó với tình hình này, chúng tôi xin giới thiệu với bạn 10 mẹo nhỏ giúp bạn tự giảm đau lưng:

1. Sử dụng thuốc chữa đau lưng và giảm đau: Chúng ta đã biết các loại thuốc kháng viêm không chứa steroid hay thuốc có thành phần acetaminophen là những loại thuốc thường được dùng để giảm đau lưng. Tuy nhiên, sử dụng bất cứ loại thuốc nào cũng cần thận trọng và phải tham khảo ý kiến chỉ dẫn của bác sĩ, bởi thực tế các loại thuốc giảm đau chỉ có tác dụng tạm thời mà không điều trị đến tận gốc rễ vấn đề.

bệnh đau lưng

2. Sử dụng túi chườm nóng và lạnh: Nếu cơn đau xảy ra, bạn có thể ngay lập tức dùng các túi chườm nóng trong 20 phút và sau đó sử dụng gói chườm lạnh trong 10 phút. Thực hiện vài lần như thế cơn đau sẽ lắng xuống.

Xem thêm cách chữa bệnh thoái hóa cột sống từ bài thuốc nam gia truyền An Cốt Nam.

3. Bài tập căng lưng: Nằm thẳng lưng, bàn chân của bạn bằng phẳng trên mặt đất, đầu gối cong. Sau đó, nâng mông lên khỏi mặt và thư giãn ở lưng trên trong 30 giây. Việc này sẽ giúp cơ mông và cơ dạ dày được siết chặt. Lặp lại động tác này nhiều lần và thả lỏng cơ thể sau mỗi lần tập.

4. Bài tập lưng: Nằm thẳng lưng xuống, hai chân đặt lên trên một cái ghế, đầu gối ở vị trí 90 độ so với cơ thể, làm như thế 2 lần/ngày, mỗi lần 30 phút. Động tác này sẽ giúp thư giãn các cơ bắp cột sống của bạn.

5. Bài tập thở sâu là bài tập giúp giảm đau lưng nhanh chóng. Nó có hai tác dụng quan trọng. Thứ nhất nó tăng tốc độ tiêu thụ oxy và đặt thêm nhiều oxy vào máu để nuôi các tế bào của cơ thể. Thứ hai là nó giúp hệ thống bạch huyết loại bỏ các chất thải sản xuất bởi các tế bào bằng cách loại bỏ các độc tố và thúc đẩy các tế bào phát triển. Ngoài ra nó cũng giúp thư giãn các cơ bắp.

6. Căng cơ: Nằm sang phía bên phải, chân mở rộng, bàn chân xếp chồng lên nhau, cánh tay phải và nâng hông lên, giữ trong 6 giây. Đổi bên và lặp lại động tác này.

7. Hãy đi bộ ngắn, nhiều lần trong ngày. Hoạt động này sẽ giúp nới lỏng lưng, nếu nằm nhiều lưng sẽ bị cứng.

8. Kéo căng cơ: Đặt tay xuống đầu gối và kéo lưng căng ra, cuộn tròn cột sống, giữ vị trí này trong 30 giây, sau đó thư giãn. Lặp lại nhiều lần động tác này.

9. Sử dụng miếng dán nóng. Miếng dán này có hình dạng giống như một miếng băng lớn dán vào khu vực bị đau trong vài giờ. Nhiệt độ của miếng dán sẽ kích thích lưu thông máu làm dịu cơ bắp lưng và giúp tăng tốc độ hồi phục.

10. Uống nhiều nước: Điều này sẽ giúp đẩy nhanh quá trình hydrat các cơ bắp và đĩa đệm ở cột sống.

Trên đây là 10 mẹo nhỏ giúp bạn giảm thiểu đau lưng, bạn hãy lựa chọn cho mình một phương pháp hoặc kết hợp của những lời khuyên này để đạt hiệu quả cao nhất. Nếu cơn đau của bạn kéo dài hơn 3 ngày thì bạn hãy thực hiện phương pháp nắn khớp xương hoặc xin ý kiến của bác sỹ y khoa.

Tham khảo thêm một số phương pháp hữu hiệu chữa đau lưng, chữa thoát vị đĩa đệm.

Nguồn bài viết: baithuocnam.com

Reply