3 lý do đèn cao áp 400w hay bị hỏng

3 lý do đèn cao áp 400w hay bị hỏng
5 (100%) 5 votes

Khi mua đèn cao áp 400w về sử dụng thì sau khoảng 6 tháng đến 1 năm thì không hỏng bóng cũng hỏng kích và tụ của đèn cao áp 400w. Bóng đèn cao áp 400w có cái xanh cái đỏ nhìn như cave ý các bác ạ. Không hiểu các củ sân có thấy tức tối với việc dùng đèn vừa tối vừa xanh vừa đỏ như thế ko (không đồng màu ánh sáng trên sân). Đèn cao áp 400w lại còn treo trên cao thì nay hỏng đèn này mai hỏng đèn khác. Nói chung là gom lại hỏng 3-4 cái thì goi thợ tới sửa thay thế 1 lần. Sau đây tôi đưa ra 3 lý do hỏng đèn cao áp 400w

1 Lý do hỏng bóng đèn cao áp 400w

bóng đèn cao áp 400w

Bóng đèn cao áp 400w nếu mua hàng chính hãng thì dùng 2-3 năm. Nhưng nó cũng dễ hỏng nếu dùng với chấn lưu nhôm, chấn lưu hàng nhái kém chất lượng. Các ông chủ dùng đèn cao áp 400w chỉ quan tâm tới bóng đèn hãng Osram hay Philips mà thôi chứ cũng ko để ý tới bộ điện của hãng nào bên trong. Nhiều người bán hàng ko có tâm dùng bóng thì xịn lắm, còn chơi hẳn bóng EU cơ. Nhưng chấn lưu cao áp 400w đó thì lại dùng hàng philips nhái hay 1 sản phẩm kém chất lượng của Việt Nam hay Trung Quốc ko tên tuổi.

Ngoài ra thì nhiều người mua hàng cũng mua phải hàng nhái kém chất lượng. Bóng đèn cao áp 400w philips nhái giá thị trường cũng chỉ 100-150k/bóng. Nhưng bóng cao áp 400w hàng thật chính hãng thì giá lại từ 300-400k. Nhìn thì cũng ko nhân ra dc đâu là hàng thật hay hàng nhái.

2 lý do hỏng do kích đèn cao áp 400w

Kích của đèn cao áp 400w là để kích cho bóng sáng lên và sáng nhanh hơn. Đèn cao áp 400w sẽ hay gặp phải kích nhái Philips hoặc hãng khác kiểu dáng hình tròn bằng 2 chân hoặc bằng dây. Kích nhái rất nhẹ và cầm như cái bao diêm vậy.

hình ảnh của kích nhái Philips và Osram mã cũng nhái kiểu Osram nhìn hài không tả. Bác Trung Quốc cũng kiếm khối tiền từ việc người Việt Hại người Việt.

 

3 là lý do hỏng do chấn lưu cao áp 400w

Chuyện hỏng chấn lưu thì cũng ít khi gặp phải. Nói chung thì chấn lưu nhái cũng bền được trên 1 năm. Nhưng chấn lưu nhái thì thường thiếu công xuất và làm giảm độ sáng của bóng đèn cao áp 400w.

Như vậy thì lý do hỏng do chấn lưu ít được quan tâm. Nhưng chấn lưu nhái hay chấn lưu nhôm sẽ làm mua hỏng bóng đèn 400w các bạn ạ. Bóng đèn sáng lờ mờ ko hết công suất cũng do chấn lưu nhái.

Với tụ của đèn cao áp 400w thì có hay không có cũng ko sao. Có thì tốt hơn không rồi. Nếu thiếu tụ thì dòng điện qua đèn sẽ tăng lên 1A ảnh hưởng tới attomat tổng.

Nếu đèn 400w mà dùng tụ 32uf thì cũng mới đủ. Còn nhiều bên cho tụ vào nhưng lại dùng tụ 25uf nói chung là cũng chỉ đỡ được 1 chút chút và đèn bên hơn thôi.

 

Reply