5 thói quen đơn giảm giúp bạn giảm cân

5 thói quen đơn giảm giúp bạn giảm cân
Rate this post

Theo kinh nghiệm của những người đã giảm cân thành công, bên cạnh việc tập luyện thể thao thường xuyên, hay uống thuoc giam can lishou duy trì chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học thì loại bỏ những thói quen xấu hàng ngày cũng giúp bạn rất nhiều.
Cùng tham khảo và bỏ những thói quen này để bạn có cơ thể khỏe mạnh, săn chắc nhé!
1. Xem tivi nhiều
Nếu bạn dành quá nhiều thời gian một ngày để xem tivi, điều này đồng nghĩa với việc bạn ngồi lâu hơn, lười vận động hơn và đương nhiên, mỡ bụng bị tích nhiều hơn. Một người bình thường sẽ dành khoảng 2,7 giờ/ngày để xem tivi, những người muốn giảm cân tốt nhất hãy giảm xuống ít hơn 1,5 giờ/ngày. Hãy dành thời gian rảnh rỗi để tập thể dục thể thao, làm việc nhà, trồng cây ngoài vườn, hoặc đơn giản là đọc sách, nghe nhạc. Bạn sẽ thấy cuộc sống thú vị hơn, cơ thể khỏe khoắn hơn do vận động nhiều.
2. Ăn kiêng quá khắt khe
Ăn kiêng là một giải pháp tốt giúp bạn kiểm soát lượng thực phẩm và lượng calo nạp vào giúp bạn cải thiện cân nặng. Tuy nhiên, bạn nên biết chế độ ăn kiêng nào là khoa học. Nếu áp dụng một chế độ quá hà khắc và chặt chẽ, không phù hợp với cơ địa, năng lượng bản thân, bạn sẽ mệt mỏi, thiếu chất, luôn trong trạng thái thèm ăn, kế hoạch giảm cân chưa thực hiện được thì bạn đã gặp nguy hại đến sức khỏe rồi.
3. Ăn ít chất xơ trong các bữa ăn hàng ngày
Chất xơ rất cần thiết cho cơ thể, giúp ích cho hệ tiêu hóa, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, cung cấp ít calo nhưng vẫn đảm bảo cơ thể đủ chất, khỏe mạnh, tỉnh táo. Chất xơ cũng giúp đẩy nhanh quá trình tiêu hao mỡ thừa. Do đó bạn nên bổ sung chất xơ trong các bữa ăn hàng ngày với các loại rau xanh, củ quả và các loại hoa quả nhé!
4. Ăn uống theo cảm xúc
Rất nhiều người thường lựa chọn ăn uống như là một việc giải tỏa, giải quyết nhu cầu cảm xúc của mình, vui cũng ăn, buồn cũng ăn, liên hoan, chia tay, tiệc tùng…. Đây chính là tình trạng khiến bạn ăn uống mất kiểm soát, không hạn chế lượng thực phẩm dung nạp vào cơ thể, từ đó dẫn đến tình trạng thừa mỡ, tăng cân. Cách tốt nhất là bạn nên hạn chế căng thẳng, stress, ăn uống có kiểm soát trong các cuộc vui nhé!
5. Không kiểm tra trọng lượng định kỳ
Kiểm tra trọng lượng thường xuyên là cách để bạn biết được tình trạng cân nặng của mình đang tăng hoặc đang giảm để có biện pháp xử lý. Ngoài ra việc trọng lượng thay đổi thất thường cũng có thể là biểu hiện của một số bệnh nên bạn cần lưu ý nhé!