Áo quần để lâu trong máy giặt có nguy hiểm gì không?

Áo quần để lâu trong máy giặt có nguy hiểm gì không?
Rate this post

Một vài bà nội trợ thường có thói quen để đồ bẩn dồn trong máy giặt, hoặc giặt đồ xong không lấy ra ngay lập tức mà để một thời gian sau mới phơi. Đây là một trong những thói quen giặt giũ xấu có thể gây ảnh hưởng tới độ bền chiếc máy và sức khỏe của con người. Những hậu quả nghiêm trọng khi để áo quần lâu trong máy giặt được chia sẻ bởi dịch vụ sửa máy giặt tại Đà Nẵng dưới đây hy vọng có thể cảnh báo bạn phần nào để từ bỏ thói quen xấu này.

máy giặt

Để quần áo bẩn lâu trong máy giặt có hậu quả gì?

Theo nguyên tắc, quần áo bẩn nên phân loại, dồn vào rổ, thau, chậu…cho đến khi đầy mới cho vào máy giặt thực hiện quá trình giặt ủi. Nếu áo quần dồn lại trong một thời gian dài thì dễ dẫn đến những vấn đề như sau:

  • Áo quần bẩn, ướt làm thùng giặt bị mốc, ẩm, dễ mọc rêu, có mùi hôi khó tẩy rửa.
  • Những chiếc quần áo ướt, bị thấm nước để trong môi trường bí, kín của máy giặt sẽ dễ lên những chấm mốc li ti, nhất là những loại quần áo sáng màu.
  • Trong môi trường ẩm nóng của chiếc máy giặt, vi khuẩn trong quần áo bẩn dễ sinh sôi hơn, mỗi khi bạn mở lồng giặt để cho thêm quần áo vào, một phần vi khuẩn sẽ phát tán gây hại cho hệ hô hấp và cả cơ thể.

Điều gì xảy ra khi không lấy quần áo giặt ra nhanh chóng

Sau khi giặt xong, nếu không lấy quần áo giặt ra nhanh chóng, bạn có thể gặp những vấn đề sau đây với cả quần áo lẫn chiếc máy của mình:

  • Máy giặt bị có mùi hôi do quần áo ẩm để quá lâu.
  • Các loại vi khuẩn, mốc, rêu…sẽ có điều kiện phát triển trong lồng giặt vì những chiếc quần áo ẩm ướt để lâu.
  • Thùng giặt dễ bị gỉ sét.
  • Các thiết bị đàn hồi trong thùng giặt nhanh mòn, giãn vì chứa một khố lượng lớn á quần quá lâu (áo quần ẩm ướt sẽ có trọng lượng nặng hơn).
  • Quần áo sẽ bị các nếp gấp, nếp nhăn hằn sâu và khó ủi hơn.

Hi vọng với những chia sẻ trên của nhân viên sua may giat tai nha Da Nang Tân Nhật Minh sẽ giúp cho bạn dễ dàng hơn trong việc nên hay không nên ngâm quần áo lâu.