Áp dụng mẹo dân gian để hạ sốt cho bé

Áp dụng mẹo dân gian để hạ sốt cho bé
Rate this post

Ông bà xưa để lại khá nhiều mẹo giúp ích cho đời sống hiện đại. Trong đó có các mẹo về việc chăm sóc sức khỏe của con trẻ. Trẻ nhỏ sẽ dễ bị cảm sốt, phải làm gì để trẻ hạ nhiệt độ, để bố mẹ không phải lo lắng mỗi lần đo nhiệt độ cho trẻ bằng những loại nhiệt kế điện tử nhiệt kế đo trán microlife hay nhiệt kế hồng ngoại. Áp dụng ngay mẹo mà ông bà xưa để lại về cách hạ sốt cho bé nhé.

nhiệt kế cho trẻ sơ sinh

 

1. Dùng cây nhọ nồi để hạ sốt nhiệt độ cao cho trẻ

Bố mẹ có thể dùng cây nhọ nòi ngâm rửa sạch, đun sôi lên, để nguội rồi vớt ráo nước và giã nát chúng, sau đó lọc lấy nước cho bé uống. Hoặc bố mẹ có thể dùng bã cây nhọ nồi cho vào khăn xô lau người cho bé, lau nhiều hơn ở vùng nách, trán, bẹn và gan bàn chân của bé để giảm thân nhiệt bé, giúp bé bớt sốt.

>> Mách mẹ cách vệ sinh máy hâm sữa 

2. Mẹ có thể dùng rau diếp cá hạ sốt cho bé

Cũng giống như cây nhọ nồi, rau diếp cá là loại rau rất tốt cho sức khỏe của bé. Cách làm cũng tương tự với việc mẹ dùng cây nhọ nồi hạ sốt cho bé, bố mẹ chỉ cần rửa sạch rau diếp cá, đun với nước vo gạo rồi lọc lấy nước cho bé, giã nát phần lá còn lại để lau người cho bé. Bố mẹ có thể yên tâm nước diếp cá khá dễ uống và không còn mùi tanh bởi đã được đun kỹ. Để bé thích uống hơn, bố mẹ hãy thêm chút đường vào hỗn hợp nước và cho bé uống.