cà gai leo có độc không? Những tác dụng của cà gai leo đem lại

cà gai leo có độc không? Những tác dụng của cà gai leo đem lại
Rate this post

Trong các loại thảo dược quý hiếm hoang dã mọc ở vùng núi thì loại thảo dược cho là có tác dụng chữa bệnh tốt nhất là cà gai leo. Được các nhà khoa học nghiên cứu thì cà gai leo chữa bệnh rất tốt và đem lại hiệu quả cao. Nhưng nhiều người cho rằng loại thảo dược này mọc hoang nên có độc, chính vì vậy hôm nay các bạn cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé cà gai leo độc không, cà gai leo có tác dụng gì.

ca-gai-leo

Cà gai leo khô

  • Cà gai leo chữa viêm gan B
  • Tác dụng chữa bệnh của cà gai leo

Cà gai leo có độc không?

Cà gai leo có tên gọi khác là cà cườm; cà vạnh; cà quánh…Cà gai leo là thuộc họ thân leo có rất nhiều gai. Cà gai leo được ghi nhận là loại dược liệu rất quan trọng trong việc chữa trị các bệnh về gan.

Từ xa xưa, ông cha ta đã sử dụng cà gai leo như một loại thuốc uống giải rượu, xát trắng răng….Hiện tại thì cà gai leo đang được điều trị các bệnh về gan như: viêm gan, hạ men gan, chống xơ gan và giải độc gan…Điều này chứng tỏ cà gai leo là loại thảo dược quý và hoàn toàn không có độc.

Những tác dụng đem lại của cà gai leo

Các triệu chứng do viêm gan để lại trên cơ thể con người như vàng da, vàng mắt, mệt mỏi, đau hạ sườn, nước tiểu vàng đều giảm hẳn khi sử dụng loại thảo dược này. Những hoạt chất có trong cà gai leo giúp thải độc gan, chống viêm kháng khuẩn và đồng thời ức chế sự phát triển của xơ gan.

Như những gì chúng tôi giới thiệu thì chắc hẵn bạn sẽ không còn hỏi cà gai leo có độc không? cà gai leo là gì, sau bài này chắc hẵn bạn sẽ tin dùng loại thảo dược này để đem lại cho mình một sức khỏe tốt nhất.