Cách chữa đau lưng khi quan hệ

Cách chữa đau lưng khi quan hệ
Rate this post

Có nhiều nguyên nhân gây nên bệnh đau lưng ở các đối tượng khác nhau như đau lưng ở người già, đau lưng khi mang thai, giới trẻ , dân văn phòng…và đặc biệt là gặp nhiều ở các đối tượng sau khi quan hệ. Vậy điều trị đau lưng khi quan hệ thế nào? có dễ dàng và nhanh khỏi không?

Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho câu hỏi đó.

Chữa đau lưng khi quan hệ sẽ nhanh khỏi nếu bệnh nhân biết kiên trì.

Nguyên nhân mắc bệnh đau lưng khi quan hệ

Bình thường khi quan hệ tình dục, vùng thắt lưng sẽ chịu rất nhiều áp lực nên dễ có hiện tượng mỏi, thậm chí đau. Nếu người đàn ông có bệnh lý thần kinh tọa, đau cột sống thì càng dễ bị đau thắt lưng sau quan hệ. Không hiếm người, kể cả những đấng mày râu còn trẻ tuổi, sau khi sinh hoạt tình dục bị lâm vào tình trạng đau lưng rất khó chịu mà y học cổ truyền gọi là chứng “phòng sự yêu thống”. Vì theo  y học cổ truyền, lưng là phủ của thận (tất nhiên là tạng thận theo quan niệm của Đông y), tất cả các bệnh của thận đều được phản ánh bởi các triệu chứng ở vùng lưng. Nếu thận khí hư suy, khi phòng sự hàn thấp thừa cơ xâm nhập.Nếu phòng sự quá độ hoặc sinh hoạt tình dục khi cơ thể mệt mỏi quá mức vì các nguyên nhân khác nhau sẽ khiến cho thận tinh hao tán, tinh khí bất túc, từ đó mà dẫn đến chứng “phòng sự yêu thống”

Theo y học hiện đại, nguyên nhân có thể là do tư thế sinh hoạt không hợp lý, thời gian và cường độ sinh hoạt quá mức khiến cho các gân cơ vùng thắt lưng bị co cứng bất thường, thậm chí các dây chằng cột sống có thể bị căng giãn đột ngột từ đó phát sinh chứng đau lưng. Điều này càng dễ xảy ra ở vào lứa tuổi trung niên trở lên khi cột sống thắt lưng đã và đang trên con đường của quá trình thoái hóa.

Vậy cách chữa đau lưng khi quan hệ như thế nào?

Quá trình chữa đau lưng khi quan hệ cần áp dụng lâu dài và phối hợp nhiều phương pháp khác nhau. Nó đòi hỏi người bệnh phải kiên nhẫn. Dưới đây là một số cách giúp bạn có thể điều trị đau lưng tại nhà.

Nghỉ ngơi, thư giãn: Nếu bạn bị đau lưng sau khi quan hệ, thì việc cần làm sau đó là nghỉ ngơi và thư giãn. Tình trạng đau lưng có thể thuyên giảm sau một vài tuần nghỉ ngơi hợp lý. Tuy nhiên, không nên kéo dài thời gian không hoạt động vì có thể dẫn tới tình trạng teo cơ bắp.

Tham khảo cách điều trị thoát vị đĩa đệm tại nhà an toàn mà hiệu quả.

Sử dụng thuốc giảm đau không cần kê toa: Một số loại thuốc giảm đau kháng viêm như ibuproèn hoặc naxopren có thể giảm bớt cảm giác đau lưng. Nếu thuốc giảm đau không cần kê toa không làm giảm các triệu chứng đau sau một vài tuần thì cần đi khám bác sĩ để được dùng thuốc giảm đau mạnh hơn hoặc thuốc giãn cơ.

Vật lý trị liệu: Biện pháp này đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc giảm đau lưng sau khi quan hệ. Thậm chí người bệnh không cần tới bác sĩ châm cứu và có thể dùng các biện pháp an toàn tại nhà như chườm nóng hoặc lạnh để giảm sưng và đau. Ngoài ra, nên kết hợp với các bài tập vận động cơ bắp để cải thiện tính linh hoạt và thay đổi tư thế khi quan hệ.

Thảo dược bổ sung: Đau lưng có thể điều trị thông qua sử dụng một số loại thảo dược nhất định. Mặc dù chỉ là kinh nghiệm lưu truyền trong dân gian nhưng những thảo mộc sau được chứng minh có tác dụng giảm đau như ớt (bôi tại chỗ), vỏ cây liễu (uống).

Mát-xa: Mát-xa sẽ giúp cải thiện tình trạng đau lưng sau khi quan hệ do căng thẳng và cơ bắp phải làm việc quá sức. Mát-xa giúp thư giãn và thả lỏng cơ bắp, từ đó chữa đau lưng hiệu quả.

Để chữa đau lưng khi quan hệ được hiệu quả mà không tái phát thì bên cạnh việc chữa bệnh là cần chú ý phòng dục điều độ, không sinh hoạt trong trạng thái quá mệt mỏi, căng thẳng về tinh thần, say rượu bia… Khi sinh hoạt cần lựa chọn tư thế, cường độ và thời gian thích hợp. Nếu tình trạng đau lưng tái diễn nhiều lần, nhất thiết phải đi khám bệnh và tuân thủ việc dùng thuốc cũng như những lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa.