Cách chữa viêm họng từ mật ong cho hiệu quả tốt

Cách chữa viêm họng từ mật ong cho hiệu quả tốt
Rate this post

Mật ong là một nguyên liệu thiên nhiên rất tốt cho cơ thể, có thể chữa được rất nhiều bệnh trong đó có bệnh viêm họng. Chỉ cần kết hợp với các nguyên liệu khác theo một liều lượng phù hợp có thể tạo thành cách chữa viêm họng từ mật ong rất hiệu quả và có lợi cho cơ thể.

Bệnh viêm họng ?

Bệnh viêm họng là tình trạng niêm mạc họng bị tổn thương dẫn đến sưng tấy đau rát, kho nuốtaa ảnh hưởng đến sức khỏe. Bệnh do các loại vi khuẩn, virut mang bệnh xâm nhập vào cơ thể theo đường ăn uống, hô hấp gây ra.

Lứa tuổi nào cũng có nguy cơ mắc bệnh viêm họng

Bệnh tuy không nguy hiểm cho tính mạng nhưng nếu để bệnh tồn tại và phát triển trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh. Chính vì vậy, cần có biện pháp điều trị bệnh sớm để tránh biến chứng nguy hiểm. Cách chữa viêm họng từ mật ong là một trong những phương pháp chữa bệnh rất hiệu quả.

Chữa Viêm Họng Tốt nhất

Bệnh viêm họng có thể bị ở người lớn và trẻ nhỏ

Các cách chữa viêm họng từ mật ong hiệu quả

Mật ong là nguyên liệu thiên nhiên có chứa nhiều vitamin rất tốt cho cơ thể, giúp bổ sung chất dinh dưỡng, tái tạo tế bào, cung cấp vitamin có lợi, nhanh chóng làm lành các vết thương và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Một số cách chữa viêm họng từ mật ong như

Cách chữa viêm họng từ mật ong kết hợp với chanh

Nguyên liệu: Mật ong, chanh tươi và nước ấm

Cách làm: Hòa mật ong với nước ấm đến khi tan hết mật ong, sau đó vắt thêm ½ quả chanh tươi vào nước. Uống liên tục 2 – 4 lần/ngày, uống trong 3- 5 ngày sẽ giảm hẳn các triệu chứng của bệnh viêm họng.

Uống nước chanh mật ong giúp trị viêm họng, rát họng

Tác dụng: Trong chanh có chứa thành phần axit có lợi, giúp sát khuẩn trị thương, kết hợp với mật ong làm lành vết thương nhanh chóng, giúp giảm các triệu chứng ho, rát họng,…

Chữa viêm họng hạt tốt nhất với đông y

Cách chữa viêm họng từ mật ong với gừng tươi

Nguyên liệu: Mật ong, gừng tươi

Cách làm: gừng tươi rửa sạch cạo vỏ, giã nhuyễn lọc lấy nước trộn với mật ong, ngậm liên tục 3 lần/ngày trong vòng 1 tuần.

Kết hợp chanh với gừng tươi để điều trị viêm họng

Hoặc rửa sạch rừng tươi, thái nát mỏng ngâm với mật ong, sau 3 ngày thì lấy từ lát gừng ngậm để trị ngứa rát và sưng tấy trong cổ hỏng.

Tác dụng của gừng và nước ấm với viêm họng

Tác dụng: gừng có tính nóng và có hương thơm, có tính kháng khuẩn một trong những cách chữa viêm họng hạt hiệu quả

Cách chữa viêm họng từ mật ong với nước ấm

Nguyên liệu: 1 thìa mật ong, 1 cốc nước ấm

Nước ấm hòa với mật ong không chỉ trị viêm họng còn rất tốt cho cơ thể

Cách làm: Hòa mật ong với nước ấm, sau đó uống từ từ xuống họng để họng bớt đau rát. Uống ngày 2 lần sáng và tối, liên tục trong 3 ngày để điều trị viêm họng và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Trên đây là một số cách chữa viêm họng từ mật ong rất hiệu quả và tốt cho cơ thể, không gây ra tác dụng phụ nguy hiểm. Ngay khi phát hiện cơ thể có dấu hiệu bị bệnh hãy tiến hành điều trị bệnh sớm với mật ong, để tránh các biến chứng nguy hiểm.

Xem thêm: chữa viêm amidan mãn tính