Cách pha sữa Morinaga cho bé chuẩn không cần chỉnh

Cách pha sữa Morinaga cho bé chuẩn không cần chỉnh
Rate this post

Trong những năm gần đây sữa Morinaga được nhiều mẹ ưa chuộng vì đây là sản phẩm nhập khẩu từ Nhật Bản có hàm lượng dinh dưỡng cao, mùi vị thơm ngon….Tuy nhiên, không phải ai cũng biết pha sữa morinaga đúng cách để đảm bảo độ dinh dưỡng.

Hiện nay có nhiều dòng sản phẩm sữa Morinaga và mỗi loại có những công thức pha khác nhau. Những hướng dẫn sau đây sẽ rất có ích cho những người chưa có kinh nghiệm.

Trước hết, bạn nên lưu ý thể tích của thìa đong = lượng nước + lượng sữa bột. Tùy từng loại sữa mà có các thể tích đong khác nhau: Loại số 0 (xách tay) tương đương với loại số 1 ( nhập khẩu) có thìa đong là 20ml nước pha sữa có nhiệt độ 70 độ. Loai số 9(xách tay) tương đương với loại số 2( nhập khẩu) có thể tích là 40ml, nước pha sữa có nhiệt độ là 50.

Có hai cách pha sữa Morinaga chuẩn nhất.

Cách 1: Cho ½ lượng nước nóng, khoảng 60ml. Sau đó cho khoảng 6 thìa loại 1 ( tương đương với 3 thìa loại 2) vào lắc đều. Cho nốt lượng nước nóng còn lại để đạt thể tích 120ml và lắc đều. Vậy là bạn đã có bình sữa đạt chuẩn dành cho bé yêu rồi.

>> Những lưu ý cần biết khi mua sữa xách tay Morinaga

Cách 2: Đây là cách làm đơn giản, thông dụng được nhiều mẹ áo dụng đặc biệt trong những trường hợp bạn là người khá bận rộn với công việc, thường xuyên phải di chuyển.

Trước hết, bạn cho 1/3 lượng nước nóng là khoảng 40ml theo đúng nhiệt độ vào bình có nghĩa là nếu bạn pha sữa số 1 thì nhiệt độ nước là 50, nếu là loại sữa Morinaga số 2 thì nhiệt độ nước là 70. Tiếp theo, bạn cho thêm 60ml nước đun sôi để nguội vào bình. Sau đó cho sữa bột vào ( 6 thìa hoặc 3 thìa tùy loại sữa) vào bình và lắc đều.

Ngoài ra, để đảm bảo độ dinh dưỡng của sữa, bạn nên cho bé uống ngay sau khi pha – lúc sữa còn ấm. Bạn nên vệ sinh bình sữa sạch sẽ, rửa sạch và phơi khô cho lần sử dụng tiếp theo. Một điều không thể thiếu là việc bảo quản sữa Morinaga đúng quy cách thì sẽ đảm bảo được chất lượng của sữa. Mẹ nên chọn những loại bình sữa chất lượng như bình sữa Comotomo. mua bình sữa comotomo mẹ sẽ thấy bé yêu nhà mình nhanh chóng làm quen với việc bú bình. Bình sữa Comotomo đến từ Hàn Quốc là sản phẩm được nhiều người lựa chọn cho con mình sử dụng.