Cách xử lý nước để tạo nước sạch mà mọi người nên biết

Cách xử lý nước để tạo nước sạch mà mọi người nên biết
Rate this post

Miệng là một bộ phận rất đặc biệt, nó được gọi là đường nối trực tiếp giữa cơ thể con người với môi trường xung quanh. Mọi thứ bạn ăn bạn uống đều trôi tuột vào trong cơ thể mà không qua một “đường kiểm dịch” nào cả, sau đó được hấp thụ trực tiếp vào cơ thể bạn. Thật là nguy hiểm nếu bạn thường xuyên ăn uống phải những thứ mất vệ sinh chứa những chất độc hại cho cơ thể con người. Hãy bảo vệ sức khỏe của bạn bằng việc kiểm soát thức ăn, nước uống mà bạn sử dụng hàng ngày. Dưới đây là một số cách xử lý nước trước khi sử dụng từ cổ điển cho tới hiện đại mà tùy vào trường hợp bạn nên áp dụng:

 

2 cách làm trong nước dân gian hay sử dụng:

Làm trong nước bằng cát: Cách này vô cùng đơn giản và được áp dụng hầu hết ở các vùng quê tại Việt Nam. Thông thường, mỗi nhà sẽ xây dựng 2 tầng bể, bể trên là bộ phận lọc bao gồm 2 tầng: tần dưới là sỏi cuội dày khoảng 5cm bao phủ phía trên là tầng cát dày 20 tới 30 cm tùy vào mức sử dụng của từng gia đình( có thể sử dụng cát thạch anh, cát vàng hoặc cát đen). Bể dưới sẽ là bể đựng nước sạch sau khi lọc, nước sau qua phương pháp lọc này sẽ trong có thể sử dụng trong sinh hoạt nhưng cần khử trùng trước khi nấu ăn hoặc uống

 

Làm trong nước bằng phèn chua: công thức hóa học của phèn chua là K2SO4.Al2(SO4)3.24.H2O có tính sát trùng khá tốt. Sử dụng 1 gam phèn chua hòa tan và 1 lít nước sau đó đổ vào thùng nước dùng có dung tích tầm 25 lít để lăng sau 30 phút các chất cặn bã sẽ kết keo tụ lại đáy thùng. Gạt bỏ chất bẩn ra khỏi nước và sử dụng để sinh hoạt.

Sau khi làm trong nước nếu muốn sử dụng để nấu ăn, uống thì phải qua một bước khử trùng( nước thành phố thì trong rồi muốn an toàn hơn thì các bạn có thể áp dụng các phương pháp sau)

 

Khử trùng bằng chất hóa học: Bạn hãy đọc kỹ và sử dụng đúng liều lượng như trong chỉ dẫn để không tồn dư lại trong nước

Khử trùng nước bằng chất Cloramin B hoặc T: Sử dụng 1 viên Cloramin B hoặc T hòa tan vào một ca nước sau đó đổ vào thùng nước 25 lít đã làm trong rồi quấy đều tương tự như sử dụng phèn chua, đối với dạng bột thì sử dụng 1 game Cloramin B hoặc T 25% cho 100 lít nước đã được làm trong

Khử trùng bang các bộ lọc hiện đại

Thành quả của việc phát triển mãnh mẽ các công nghệ tiên tiến cũng được ứng dụng vào lĩnh vực thiết kế thiết bị lọc nước. Các máy lọc nước Nano Geyser, Nanomic, Kangaroo… được ưa chuộng rất lớn tại thị trường Việt Nam tuy nhiên với những gia đình có diện tích hạn chế thì thiết bị chưa thực sự phù hợp. Những chiếc bình lọc nước Aquaphor sẽ trở nên hữu ích và tiết kiệm hơn rất nhiều, với bộ lọc Aqualen mạnh mẽ thì bạn không phải lo về chất lượng nước uống hàng ngày nữa. Chúc bạn luôn luôn mạnh khỏe để vương tới những ước mơ.

binh-loc-nuoc-aquaphor