Cần tuân thủ nguyên tắc gì khi pha sữa và hâm nóng sữa

Cần tuân thủ nguyên tắc gì khi pha sữa và hâm nóng sữa
Rate this post

Thức ăn hay sữa cho con mẹ nên hâm nóng lại trước khi cho bé ăn. Dưới đây là những nguyên tắc mẹ cần tuân thủ khi hâm nóng sữa và thức ăn cho bé.

Vấn đề trữ sữa và rã đông sữa mẹ là mối băn khoăn của nhiều mẹ. Làm thế nào để rã đông sữa mẹ nhanh, an toàn, không mất chất dinh dưỡng? Để hâm sữa cho bé dễ nhanh, mẹ hãy tìm đến sản phẩm may ham binh sua –  loại máy giúp ích hữu hiệu cho hầu hết các bà mẹ hiện nay. Khi sữa chuyển sang dạng lỏng, mẹ lắc đều sữa để hòa tan lớp váng sữa phía trên.

Trước hết mẹ hãy xem các chú ý khi rã đông sữa:

1. Thời gian trữ sữa: Sữa mẹ có thời gian trữ được khá lâu: 4 giờ ở nhiệt độ 27 độ C, 2-4 ngày ở ngăn mát tủ lạnh, 3 tháng ở ngăn đá.

2. Khi rã đông sữa mẹ: nếu sữa mẹ được trữ ở ngăn đá tủ lạnh, mẹ hãy đặt sữa xuống ngăn mát tủ trước khi sử dụng 1 ngày hoặc sử dụng một chậu nước lạnh để rã đông sữa.

– Khi sữa đã chảy mềm hoàn toàn sang dạng lỏng, lúc đó em nhẹ nhàng lắc để lớp sữa nhiều chất béo và lớp sữa trong được hòa đều với nhau. Sau đó mới thay nước ngâm sữa thành nước ấm nóng để hâm đến nhiệt độ thích hợp cho con ăn.

Lưu ý khi pha sữa và hâm nóng sữa

Khi hâm nóng sữa, mẹ nên dùng các loại thiết bị máy hâm sữa an toàn và chất lượng để quy trình hâm sữa nhanh chóng và hiệu quả. Lưu ý sau khi sữa mẹ đã lấy ra khỏi tủ lạnh mẹ không thể trữ đông lại tiếp, vì vậy hãy lấy đúng lượng sữa vừa ăn cho bé.

Bài viết cùng chủ đề: Xem ngay nguyên tắc hâm sữa và pha sữa