Cảnh báo về tình hình thoái hóa cột sống hiện nay

Cảnh báo về tình hình thoái hóa cột sống hiện nay
Rate this post

Tình hình thoái hóa cột sống hiện nay ở việt Nam cũng như trên thế giới là một thực trạng rất đáng báo động và gây ra thoai hoa cot song nhiều điều rất đáng lo ngại. 

Thoái hóa đốt sống cổ và những biểu hiện bệnh lý

Thoái hóa đốt sống cổ và những biểu hiện bệnh lý

Hiện nay ở Việt Nam nói riêng và ở nhiều nước trên thế giới nói chúng tình hình bệnh thoái hóa cột sóng đang có nhiều những diễn biến rất phức tạp và gây ra những hậu quả nghiêm trọng không chỉ đối với cá nhân người bị bệnh thoái hóa cột sống, cho gia đình mà còn cho cả một đất nước. Bởi vì việc nhiều người bị bệnh thoai hoa dot song co đang làm suy giảm nghiêm trọng chất lượng nguồn lao động, chất lượng nguồn nhân lực đồng thời quỹ phúc lợi xã hội dành cho những đối tượng này sẽ ngày càng tăng lên. Chính vì vậy, việc nhiều người bị bệnh thoái hóa cột sống đang làm đau đầu cho những nhà tuyển dụng lao động Việt Nam cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Hậu quả thoái hóa đốt sống cổ

Hậu quả thoái hóa đốt sống cổ

Hơn nữa, những người bị bệnh thoái hóa cột sống này hầu như là những người trong độ tuổi lao động, bởi vậy việc ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế là điều không thể nào tránh khỏi. Ngày này ngày càng có nhiều người bị mắc căn bệnh này, theo các số liệu thống kê thì có khoảng 2/3 số lao động hiện nay ở Việt nam là bị bệnh thoat vi dia dem. Hơn nữa, bệnh này hiện nay vẫn chưa có thuốc đặc trị, chưa có cách nào để có thể chữa khỏi hoàn toàn được. Đây là một vấn đề đáng lo ngại cho nhiều nước trên thế giới hiện nay. Các nước đều đang đưa ra những giải pháp để khắc phục tình trạng này.