Chia sẻ của mẹ về cháo dinh dưỡng

Chia sẻ của mẹ về cháo dinh dưỡng
Rate this post
Ngoài việc phải chăm lo gia đình, thì phụ nữ giờ đây cũng bận rộn với công việc hơn. Do đó thời gian để người phụ nữ đi chợ chuẩn bị đồ ăn hằng ngày là không nhiều. Đối với những phụ nữ có con nhỏ những vẫn phải đi làm thì nấu cháo cho con hằng ngày là khá khó khăn. Lựa chọn mua cháo dinh dưỡng được nấu sẵn là giải pháp của nhiều người, sử dụng cháo dinh dưỡng sẽ giúp tiết kiệm thời gian hơn. Nhưng sử dụng cháo dinh dưỡng có tốt, đảm bảo an toàn vệ sinh và dinh dưỡng cho bé ? Hãy cùng xem có nên mua cháo dinh dưỡng hay tự nấu cháo cho con.
>> Tư vấn chọn nồi nấu cháo cho bé

Bạn đang mạng thai và lo lắng về vấn đề sinh nở. Bạn đang muốn tìm hiểu và quan tâm đến những vấn đề về sữa khỏe, dinh dưỡng của thai nhi. Hãy đăng ký lớp học tiền sản ngay hôm nay với Shop Trẻ Thơ

Cháo dinh dưỡng thường được bán nhiều tại các vùng nông thôn, nhưng giờ đây tại một số thành phố lớn như Hà Nội, HCM …cũng đang được bán nhiều. Tại các cửa hàng, cháo dinh dưỡng được bán đa dạng như cháo bò, cháo tim, cháo cua, cháo trai…với giá từ 5.000 – 10.000 đồng /hộp. Tất cả nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng. Vậy với mức giá bán rẻ như vậy thì chất lượng có đảm bảo ?
Tại một cửa hàng bán cháo dinh dưỡng ở Hà Nội, có thể thấy được quy trình bán cháo của cửa hàng. Cháo trắng được nấu sẵn trong nồi to, còn các thực phẩm như thịt bò, tôm, cua được chế biến, xay nhỏ đựng trong hộp và cho vào tủ bảo quản. Khi khách hàng đến mua cháo thì cửa hàng sẽ lấy một lượng cháo trắng vừa đủ cho vào nồi nhỏ và bổ sung thực phẩm theo nhu cầu của khách hàng, rồi đun sôi. Theo lời của chủ cửa hàng thì cháo ở đây nấu chỉ bán trong ngày, nếu không dùng hết thì không dùng cho ngày sau. Nhưng gia đình cũng nên cẩn thận khi mua cháo dinh dưỡng bởi nguồn gốc nguyên liệu có thể chưa được kiểm duyệt.
Cách tốt nhất là phụ huynh nên tự nấu cháo tại nhà cho bé ăn, vừa đầy đủ chất dinh dưỡng, lại sạch sẽ. Mẹ Hoa có trả lời trên diễn đàn “Không gì bằng mình tự làm cho con bạn ạ. Gặp người làm hàng có đạo đức, thương người thì không sao, chứ gặp mấy người buôn gian bán lận, họ cho con mình ăn cái gì làm sao mình biết được”. Cách tốt nhất và đảm bảo an toàn và dinh dưỡng cho con là các mẹ tự nấu cháo. Hiện nay, nhờ sử dụng nồi nấu cháo bằng điện, các mẹ có thể dễ dàng nấu những món cháo bổ dưỡng cho bé chỉ trong thời gian ngắn. Nếu hôm nào bố mẹ quá bận rộn, muốn mua cháo dinh dưỡng cho con thì cần tìm hàng cháo uy tín, sạch sẽ, có tủ lạnh để bảo quản thức ăn.
Xem tiếp : Giường cũi cho bé tại Hà Nội