Cho bé ngủ riêng với cách của bố mẹ

Cho bé ngủ riêng với cách của bố mẹ
Rate this post

Trong quá trình phát triển của trẻ, cho trẻ học dần tính tự lập, mà việc đầu tiên là cho bé ngủ riêng là điều các bậc phụ huynh cần làm, tuy nhiên nói thì dễ nhưng khi làm thì bố mẹ đều gặp phải những vấn đề đau đầu và nhức nhối, bởi trẻ có những tâm lý sợ hãi và hiểu nhầm, liệu đâu là nguyên khiến trẻ ra ngủ riêng, với chiếc giường cũi, giuong cui cho tre, chặn đệm, phòng riêng mà cảm thấy khó chịu. Chúng ta cùng tìm hiểu những lý do dưới đây để hiểu tâm lý trẻ và có cách xử lý tốt nhất nhé.

1. Sợ bóng đêm

Có câu “bóng đêm với con trẻ” để chỉ nỗi sợ hãi của một đứa trẻ khi ở một mình trong bóng đêm. Trẻ không chỉ sợ bóng tối mà còn sợ những gì trẻ nghĩ là tồn tại trong bóng tối như ma hay quái vật và khi ở một mình thì không thể “đối phó” với chúng được. Nỗi sợ mơ hồ này các mẹ nên biết là nó tồn tại ở hầu như mọi đứa trẻ, vì vậy, khi biết chính xác điều này làm trẻ sợ hãi khi ngủ một mình, các mẹ hãy:

•           Đưa cho bé một chiếc đèn pin để bé có thể sẵn sàng bật lên bất cứ khi nào bé thấy có gì không ổn.

•           Nên để đèn ngủ với ánh sáng dịu mắt trong phòng bé.

•           Đưa cho bé một con thú nhồi bông lớn để bé có thể ôm khi ngủ.

Buổi tối trước khi bé đi ngủ, hãy sang nằm cạnh và đọc truyện cho bé nghe, hoặc cùng bé xem phim cho đến khi bé buồn ngủ thì bạn về phòng. Những ngày đầu khi tách bé ra ngủ riêng hãy chú ý theo dõi động tĩnh bên phòng bé để có mặt kịp thời giúp bé yên tâm hơn khi ngủ vì chắc chắn dù có xảy ra điều gì, bạn vẫn luôn bên cạnh bé.

>>>> Giường cũi và những điều mẹ muốn nói với con

2. Ghen tuông với anh/chị/em

Nhiều trẻ cảm thấy khó chịu, thậm chí là ghen ghét khi anh/chị/em mình được ngủ với bố mẹ còn mình thì không. Đặc biệt khi trẻ có em nhỏ và bạn thì dành gần như mọi thời gian cho em bé, thì trẻ sẽ cảm thấy tủi thân và mong muốn được gần bố mẹ hơn nữa. Vì vậy, trường hợp này, bạn hãy dành chút thời gian quan tâm đến trẻ và vỗ về, an ủi trẻ để trẻ có thể cảm nhận được tình yêu của bạn và ngoan ngoãn ra ngủ riêng vì biết rằng bạn vẫn luôn quan tâm.

3. Sợ bố mẹ không yêu trẻ nữa

Khi cho bé ra ngủ riêng, thoạt nhiên bé sẽ nghĩ bố mẹ không hề yêu trẻ nữa. Điều này hãy xảy ra với nhiều trẻ, dẫn đến tình trạng bé quấy khóc và tuyệt đối sẽ không chịu đi ngủ riêng đâu. Nếu bé nhà bạn gặp tình trạng này thì bạn cần nói chuyện nghiêm túc rằng dù có ngủ riêng bố mẹ vẫn yêu trẻ, và nhắc lại nhiều lần để trẻ thấy được điều đó.

Chúc các bạn cho bé ra ngủ riêng thuận lợi!

Xem thêm một số từ khóa được nhiều người tìm kiếm:

xe đạp trẻ em

xe đẩy em bé

thời trang trẻ em

may hut sua

nồi nấu cháo cho bé bằng sứ

bê bơi phao

sách giáo dục