Chuyện đầu tư dài hơi của CapitaLand ở Việt Nam

Chuyện đầu tư dài hơi của CapitaLand ở Việt Nam
Rate this post

Việc tuyên bố công khai đề án kết hợp địa ốc mới mang tên Seasons Avenue có thể xem là thông báo rõ ràng thông điệp đầu tư vào lâu dài của CapitaLand ở thị trường VN

Tìm tòi: Bán dự án Linh Đàm HH2A chính chủ vay 30.000 tỷ

“Nhập gia theo lệ làng”

Sau hai thập kỷ biểu lộ, CapitaLand lúc này đã xác định rằng VN là một trong số thị trường trọng tâm tại Châu Á. Với tập đoàn này, thị trường bất động sản Việt Nam, được sự hậu thuẫn từ nền kinh tế phát triển tốt, tốc độ thành thị hóa nhanh và dân số còn trẻ, là một thị trường đầy tiềm năng.

dự án Seasons Avenue
Một góc dự án căn hộ Seasons Avenue

Cho dù thị trường có không ít thăng trầm suốt nhiều năm qua, các dấu ấn mà CapitaLand đặng lại là rất đáng để ý. Tổng Công ty hiện đã đáp-ứng cho thị trường nhà ở Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội hơn 6.000 căn hộ xứng đáng tại 6 dự án nhà ở. Mặt khác, Ascott Limited, doanh nghiệp con do CapitaLand có được 100% vốn, đã có danh mục đầu tư vào gồm hơn 2.200 chung cư dịch vụ thuộc 14 toà nhà Somerset tại bốn Thành phố lớn nhất của Việt Nam.

Phối cảnh dự án Seasons Avenue
Thiết kế cảnh quan dự án căn hộ Seasons Avenue

Giờ đây, những cái tên như The Vista, Vista Verde, Parcspring hay Mulberry Lane… không còn bao nhiêu xa lạ đối với các nhà đầu tư bất động sản tại Việt Nam. Seasons Avenue, một tổng hợp bất động sản Chuẩn bị ra mắt, đang được CapitaLand ngóng đợi sẽ là điểm nổi bật trọng-điểm trên thị trường căn hộ chung cư tại quận Hà Đông, nơi có vận tốc thành thị hóa hùng-dũng tại Hà Nội thời gian qua.

Với 1.300 căn hộ Linh Đàm với những qui mô đa dạng, Seasons Avenue hiện đang trong công đoạn tạo dựng, tòa chung cư trước hết dự tính hoàn tất vào năm 2017, cả thảy dự án dự tính sẽ hoàn chỉnh vào năm 2019.

“Thị trường bất động sản đã có không ít dấu hiệu có tín hiệu tốt và đòi hỏi về nhà ở thực thụ ngày một cao, đáng chú ý trong mảng- trung sang trọng. Dự án căn hộ Seasons Avenue là một sản phẩm đúng cách, đáp ứng chính xác đòi hỏi của thị trường hiện nay và là một nguồn cung loại mặt hàng giá trị trong mảng- trung hạng sang”, ông Lim Hua Tiong, Tổng Giám đốc DN TNHH rót vốn vào CapitaLand – Hoàng Thành, chủ đầu tư của dự án căn hộ chung cư này nói.

Chọn đối tác tốt

Mulberry Lane là dự án chung cư Linh Đàm HH2 trước tiên của CapitaLand tại Thủ đô, được xuất hiện trong -bước chung cư đẳng cấp còn là khái niệm mới lạ với người Việt. Và trong giai đoạn tiến triển Mulberry Lane, ông Lim Hua Tiong nói, CapitaLand đã thu được những trải nghiệm thực tiễn và am hiểu sâu sắc hơn về thị hiếu người mua nhà. Theo CapitaLand, một trong những nhân tố làm nên thành-tích khi mở màn dự án căn hộ chung cư Linh Đàm Mulberry Lane chính là việc chọn lựa được đối tác tốt, là DN Cổ phần rót vốn vào và tăng trưởng hạ tầng cơ sở Hoàng Thành. Đó cũng là lý do hai đối tác này xác định bảo-trì bắt tay trong dự án căn hộ mới Seasons Avenue.

Ông Lim Hua Tiong nói, sự cộng tác giữa CapitaLand và Hoàng Thành là một tuyển chọn đúng đắn, vì Hoàng Thành có nhiều kinh nghiệm, đã họat động thâm niên trong chuyên ngành bất động sản tại VN. “Việc hiệp tác với Hoàng Thành là sự kết nối giữa những kinh nghiệm hiện thực tại thì trường Việt Nam với kinh nghiệm và kỹ thuật tạo dựng những công trình chất lượng cao đến từ Singapore của CapitaLand, nhằm mang tới cho khách hàng những chung cư tốt nhất”, ông nói.

Tìm hiểu: thông tin dự án chung cư Linh Đàm VP7 đắc địa giá thấp

Ông Nguyễn Như Vinh, Tổng GĐ Hoàng Thành bộc bạch kinh nghiệm và ngôi vị của CapitaLand đã giúp cho việc khởi đầu các dự án chung cư được tiện-lợi. Thêm vào đó, tình-hình kinh tế vĩ mô ngày nay đang sáng sủa hơn, trong lúc luật nhà ở mới đã mở cửa hơn đối với việc mua nhà của người NN. Ông Vinh mong mỏi với Seasons Avenue, dự án căn hộ chung cư Linh Đàm chất lượng tốt này sẽ thích-ứng được các nhu cầu về nhà ở khác nhau của người mua, trong đó có cả những người mua nước ngoài và Việt kiều.

Ngoài ra, việc chủ đầu tư sẽ chỉ thu 50% xứng đáng chung cư trước thời khắc chuyển giao căn hộ, trong lúc các chủ đầu tư trong nước sẽ thu đến 70% sáng giá căn hộ chung cư cũng là một điểm riêng biệt, giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho khách hàng trước khi chung cư được hoàn thành.

Xem thêm: