Để biết nguồn nước có bị ô nhiễm hay không

Để biết nguồn nước có bị ô nhiễm hay không
Rate this post

Làm sao để biết nguồn nước hệ thống có bị ô nhiễm lớn hay không ?
Rất nhiều người gọi điện đến Trung tâm và đặt câu hỏi rằng: nhà tôi sử dụng nguồn nước máy vì thành phố Hà Nội cung cấp thì nó là loc nuoc sạch chứ sao lại ô nhiễm hơn được? Sự thực đằng sau câu chuyện loc nuoc sạch và nước trong nó như thế nào? có phải lọc nước cứ trong, không có màu, không có mùi đều là sạch chưa ? Đây là câu trả lời hoàn toàn khó phân biệt được đúng, hay sai.

Chúng tôi nghĩ rằng, trước khi bạn khẳng định nguồn loc nuoc nhà mình có thật sự sạch hay không thì hãy thử xét nghiệm những cách thức dưới đây xem nhé.

phương pháp nhận biết nguồn loc nuoc hệ thống có bị ô nhiễm lớn hay chưa ?
+ Nếu muốn biết nguồn xu ly nuoc nhiễm Mangan hay không thì bạn chỉ cần đi kiểm tra một vòng các dụng cụ trong gia đình xem có hiện tượng bám cặn đen như những vật liệu lọc sành sứ bồn cầu, bình nóng lạnh, xu ly nuoc có váng đen, bám chặt vào dụng cụ đun xử lý nước khi nấu ăn, thức ăn nấu lâu chín hơn…

+ Đối với nguồn nuoc nhiễm Asen: bạn để loc nuoc trong một bình chứa sau một thời gian, nếu phát hiện thấy có hiện tượng đục, màu trắng sữa thì nguồn loc nuoc đó nhiễm nồng độ Asen rất lớn.

+ Đối với nguồn nước nhiễm phèn, sắt: Biểu hiện đặc trưng nhất chính là mùi tanh, màu vàng đậm, có váng. Các hệ thống lọc vật dụng trong gia đình có vết hoen ố, bị gỉ sét…

+ Nguồn nước chứa nhiều canxi : là nguồn loc nuoc khó phân biệt được. Để kiểm tra nguồn nuoc này, bạn phải đun sôi nuoc và nếu như thấy có hiện tượng cặn trắng, váng xuất hiện sau khi đun sôi loc nuoc thì đó chính là hiện tượng nước chứa nhiều canxi (xử lý nước nhiễm Canxi).

+ Nguồn xử lý nước nhiễm Clo, Amoni sẽ cho chung ta thấy hiện tượng nuoc có ánh vàng, có mùi clo rất khó chịu (gần giống như mùi thuốc tẩy).

+ Đối với nguồn loc nuoc nhiễm Nitrit thì chỉ còn cách bạn luộc thịt bằng nuoc này và sẽ thấy kết quả là thịt có màu hồng đỏ (gần như giống với việc thịt không chín) do khả năng ức chế của nitrit trong lọc nước đối với hồng cầu.

Thực tế, nguồn nuoc còn nhiễm rất nhiều các tạp chất khác. sản xuất nước tinh khiết Mặc dù là nguồn nước máy đã được thành phố xử lý loc nuoc trước khi cung cấp cho các hộ dân sử dụng nhưng những rủi do và dưới tác động của những vi khuẩn bên ngoài, đường ống dẫn nuoc , bể chứa loc nuoc của gia đình… đều chưa tránh khỏi và tự tin khẳng định rằng đó là nguồn loc nuoc sạch đạt chuẩn của Bộ Y tế quy định được nhé. Đối với quy chuẩn QCVN 01:2009/BYT cho chung ta hiểu là mức quy định giới hạn các chỉ tiêu chất lượng lọc nước đối với nguồn nước sinh hoạt, ăn uống.

Vậy làm sao để xử lý nguồn nuoc sản phẩm bị ô nhiễm hơn ?
Với những công nghệ xử lý nước mới nhất bây giờ , Tất cả chúng ta có rất nhiều phương pháp lọc xử lý nước khác nhau. Tuy nhiên, phương pháp lọc xu ly nuoc bằng hệ thống lọc lọc nước sinh hoạt theo cơ chế trao đổi ion thông thông qua các loại vật liệu lọc xu ly nuoc phù hợp nhất hiện đang là phương pháp tối ưu và báo giá cả hợp lý.

ưu điểm của cách thức này
+ vật liệu lọc lọc nước cung cấp cho bạn chất lượng nuoc ngon hơn cải thiện mùi loc nuoc bằng việc loại bỏ clo,các chất gây ô nhiễm hơn và vi khuẩn gây bệnh.

+ dây chuyền lọc xử lý nước có khả loại bỏ chì ra khỏi nước trước khi sử dụng,giúp ngăn ngừa chất độc gây hại này xâm nhập vào cơ thể.

+ Sử dụng nguồn xu ly nuoc từ hệ thống lọc giúp bạn giảm chi phí thay Vì bạn phải bỏ ra một số tiền lớn mua nuoc đóng chai sử dụng.

+ Làm giảm đáng kể nguy cơ ung thư trực tràng, ung thư ruột kết, ung thư bàng quang bằng cách loại bỏ clo và các sản phẩm phụ clo từ xu ly nuoc uống.

+ hệ thống lọc nuoc carbon rắn có chọn lọc có thể loại bỏ chất gây ô nhiễm nguy hiểm từ lọc nước uống và giữ lại khoáng chất lành mạnh cân bằng độ pH của loc nuoc uống.

+ Nguồn lọc nước lọc giúp bạn tránh được nhiều mầm bệnh gây ra từ xu ly nuoc như, tiêu chảy, ung thư,bệnh ngoài da…

+ Một mạng lưới lọc lọc nước cung cấp nước sạch , ứng dụng trong việc nấu ăn, sinh hoạt hằng ngày , cũng như trong việc lắp ráp rượu, thực phẩm, dược phẩm công nghiệp…

+ Lọc nuoc làm giảm nguy cơ mắc bệnh đường tiêu hóa hơn 33 phần trăm bằng cách loại bỏ cryptosporidium và giardia từ nuoc uống.

+ xu ly nuoc uống tinh khiết đặc biệt quan trọng đối với trẻ em. mạng lưới lọc nước cung cấp xu ly nuoc an toàn cho hệ thống miễn dịch đang phát triển của trẻ em.

+ Lọc lọc nước cung có thể cung cấp cho người dân với số lượng thiet bi loc nuoc lớn và khả năng loại bỏ được 21000 các độc tố gây bệnh.