Dùng đèn sưởi phòng tắm có tốt cho trẻ nhỏ ?

Dùng đèn sưởi phòng tắm có tốt cho trẻ nhỏ ?
Rate this post

Những ngày mùa đông thời tiết lạnh nên mọi người rất hạn chế đi ra ngoài đường. Thời tiết này rất dễ bị mắc các bệnh về hô hấp như viêm mũi, cảm cúm. Chính vì thế mà những gia đình có trẻ nhỏ và người lớn tuổi cần chú ý giữ gìn sức khỏe. Lựa chọn những đồ dùng sưởi ấm là rất cần thiết trong những ngày giá rét này. Bạn có thể mua túi chườm nóng lạnh tiện lợi hoặc chiếc đèn sưởi nhà tắm hiện đại và an toàn.

>> Tin cùng chủ đề: Cách làm tăng tuổi thọ sử dụng của đèn sưởi nhà tắm

Khi còn trong bụng mẹ, bé luôn được bảo vệ an toàn không chịu ảnh hưởng khí hậu bên ngoài. Khi sinh ra bé không nhận được sự bảo vệ đó nữa, thay vào đó bé tự bảo vệ mình. Đối với những bé có sức đề kháng kém, thì rất hay ốm vặt, nhất là khi chuyển mùa hoặc khi thời tiết lạnh. Bé rất dễ mắc bệnh về đường hô hấp như viêm phổi, viêm phế quản, ho…Bạn hãy sắm một chiếc nôi trẻ em giá rẻ chất lượng để bé có những giấc ngủ êm ái và thoải mái.

Đối với người già thì càng về già khả năng trao đổi chất của người già cũng kém đi, sức đề kháng cũng thay đổi rõ rệt, không còn khỏe mạnh như hồi trung niên nữa. Khi thời tiết đột ngột thay đổi họ không thể nhanh chóng thích nghi với môi trường, nên rất rễ bị ốm. Hơn nữa càng về già họ càng sợ lạnh. Khả năng bị tai biến mạch máu não và đột quỵ là rất cao.

Việc tắm cho trẻ trong thời tiết lạnh cũng rất quan trọng. Các mẹ đều biết sử dụng nước ấm để tắm cho trẻ nhưng khi mới bắt đầu cởi đồ của bé và trong thời gian lau khô người để mặc quần áo bé sẽ cảm thấy lạnh do tiếp xúc với thời tiết. Do đó sử dụng đèn sưởi trong nhà tắm là rất cần thiết giúp bé không bị lạnh ngay cả khi tắm xong và thay đồ.

Do đó việc lắp đặt máy sưởi nhà tắm là rất quan trọng bởi khả năng là tăng nhiệt độ phòng tắm nhanh (khoảng 30s) tạo cảm giác ấm ngay khi bật. Tia hồng ngoại từ đèn sưởi không chỉ giúp phòng chống đột quỵ mà còn giúp làm đẹp, chữa khớp, giảm phù nề rất tốt, giúp lưu thông khí huyết, chống mệt mỏi tay chân. Tia hồng ngoại với bé cũng rất tốt, không làm khô da, sự tỏa ấm nóng dịu nhẹ giúp bé thoải mái dễ chịu. Bạn có thể lắp trong phòng tắm hay phòng ngủ người già, phòng khách cũng đề rất tốt. Tuy nhiên cũng cần tìm hiểu để sử dụng đèn một cách an toàn.