HTC Desire 816 có thể đáp ứng cực kỳ cực kỳ tốt các yêu cầu

HTC Desire 816 có thể đáp ứng cực kỳ cực kỳ tốt các yêu cầu
Rate this post

HTC Desire 816 có thể đáp ứng cực kỳ cực kỳ tốt các yêu cầu xuất xứ công việc cho tới thư giãn. Đây là một chiếc smartphone Android tầm trung (giá nhập khẩu từ công ty có xuất xứ 8,5 triệu) có màn hiển thị 5.5″, pin xài 1 ngày rưỡi, camera 13 chấm chụp khá đẹp. Điện thoại mỏng, nhẹ, ít tỏa nhiệt và sử dụng trên giao diện Sense 6.0 mới nhất của HTCbao gồm có phần mềm Blink giúp đọc tin tức nhanh, thay cảm ứng HTC Desire HD G10 Zoe tương trợ làm phim từ ảnh và quan trọng hơn hết là nó mang lại một trải nghiệm khá cực kỳ cực kỳ tốt trong suốt các bước dùng và đánh chi phí của mình

Design


Desire 816 mặc dù có ngoại hình rất giống những chiếc HTC One cao cấp nhưng nguyên liệu vỏ chỉ là nhựa chứ không phải nhôm nguyên khối. Tuy nhiên nó lại mang trên mình một lợi ích mang lại rất lớn đó là mỏng. Với độ mỏng chỉ có 7,9mm, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu trong khi cầm 816 trên tay mặc dù kích cỡ của điện thoại khá to. Smartphone cũng không quá nặng nên mình dễ dùng sử dụng một tay trong nhiều hoàn cảnh khác nhau.

Cảm giác cầm 816 trên tay rất cực kỳ tốt, bốn góc được bo tròn, các cạnh lưng cũng bo tròn nên không hề gây cảm giác cấn khi sử dụng. Nhưng do kích thước 5,5″ khá lớn nên bạn sẽ thấy khó chịu nếu đút smartphone vào túi quần.

Mặt trước của 816 được độc quyền 2 loa ngoài ứng dụng công nghệ BoomSound của HTC để tái tạo hiệu ứng âm thanh Stereo trái/phải khi đặt smartphone nằm ngang. Mặc dù vỏ bằng nhựa nhưng các chi tiết lỗ loa vẫn được làm khá sắc sảo không kém gì lỗ loa sử dụng kim loại. Mặt lưng đơn giản chỉ có camera và đèn flash, toàn bộ phía sau smartphone là một tấm nhựa lớn được ép dính lên phần khung viền nên tạo thành một đường chỉ ghép nhỏ chạy dọc hết bốn cạnh. Nếu khách hàng dùng smartphone màu trắng thì đường ghép này hơi xấu, còn smartphone màu đen thì khó thấy hơn nên cũng bớt xấu hơn.


Mặt lưng của máy không tháo được nên HTC trang bị hai khe cắm SIM và một khe cắm thẻ nhớ microSD ở bên ngoài, nằm ở cạnh phải của smartphone. Còn cụm phím mở máy và phím âm lượng thì nằm bên cạnh trái. Phím mở máy được đặt hơi cao ở phía trên, lúc đầu mình cảm thấy hơi bất tiện nhưng sau một thời gian dùng thì thấy nó hay ở chỗ rất dễ tìm kiếm và bấm mà không đích thực phải nhìn vào máy, đặc biệt là trong đêm tối. Thay cảm ứng HTC Desire HD G10 giá rẻLúc đó mình chỉ cần sờ vào phần đầu hoặc phần đuôi của smartphone là có thể tìm kiếm thấy phím mở smartphone rất nhanh mà không thực thụ phải mò mẫm vuốt hai cạnh để kiếm. Những phím này cũng được làm rất đẹp bởi bốn cạnh được cắt vát góc tạo hiệu ứng óng ánh của kim loại.

Nhìn chung mà nói thì Desire 816 có design khá cực kỳ tốt, điện thoại mỏng, dễ cầm và không quá nặng. Tuy vỏ máy dùng nhựa nhưng có chất lượng hoàn thiện tốt.
Màn hình
màn hình của 816 đạt chất lượng khá, tuy kích cỡ chỉ có 720p và số lượng điểm ảnh trên màn hình cảm ứng màn cảm ứng 5,5″ đạt 267 ppi, chưa đủ cao để xóa mờ ranh giới giữa các điểm ảnh nên font chữ chưa được mịn. Tuy nhiên hình ảnh lại được hiển thi rất cực kỳ tốt, gần như không có tình trạng răng cưa ở các đường biên.

Về chất lượng màu sắc thì 816 cho màu đậm đà hơn thực tế. Gần như mọi dải màu đều được tăng lên kể cả màu vàng, điều đó làm cho màu nắng và màu da người trở nên kém thật hơn, những bức hình của mình có màu nắng rất đẹp nhưng khi xem trên 816 thì lại ngả vàng quá nhiều, màu da người cũng vậy. Ngoài nhược điểm đó ra thì nhìn chung màn hình cảm ứng của 816 cũng tốt, cho góc nhìn rộng, hình ảnh trong trẻo, màu sắc tươi tắn và không bị đục màu.

Camera

Camera của Desire 816 chụp hình rất ngon, hình ảnh đẹp và kèm theo đó là tính năng quay phim Slow-Motion lẫn quay Full-HD tốc độ nhanh 60 khung hình/giây. Hôm trước mình có làm một bài đánh giá chi tiết về camera của smartphone, bạn có thể kiểm tra tại đây: giám sát ảnh chụp và đánh chi phí camera của HTC Desire 816. Tóm tắt gồm có các ý sau:

lợi ích mang lại:

  • Chất lượng ảnh cực kỳ cực kỳ tốt.
  • Chức năng HDR dùng rất hiệu quả.
  • Thao tác chụp ngon, tốc độ chụp (màn trập) nhanh, tốc độ xử lý và lưu hình nhanh.
  • Quay phim Slow-Motion.

Nhược điểm:

  • Không có phím cứng chụp hình.
  • Chỉ up hình 960px lên Facebook.

Bao gồm chức năng HDR làm mình cảm thấy rất vừa lòng, chất lượng ảnh khá tốt, tốc độ chụp và khắc phục HDR không quá lâu, sau khi bấm nút chụp từ 2-3 giây là đã có ảnh đẹp để chúng ta xài.

Dưới đây là vài tấm hình chụp sử dụng 816 đã qua chỉnh sửa hậu kỳ, thay cảm ứng HTC Desire HD G10 chính hãng sở dĩ mình đăng hình có chỉnh sửa là để cho các khách hàng thấy khả năng cho ra ảnh đẹp của 816, ảnh gốc phải dự trữ được nhiều thông tin thì hậu kỳ mới cực kỳ tốt được. Công việc hậu kỳ của mình đối với 816 chỉ là vài bước tăng giảm sáng cơ bản, tăng màu, giảm noise… mọi thứ được tăng giảm chút ít để bức hình được đẹp hơn. Còn nếu khách hàng muốn coi ảnh gốc chưa qua chỉnh sửa thì có thể xem trong album “Nha Trang – Chụp sử dụng HTC Desire 816”