Phần mềm quản lý khách hàng giúp Malloca hướng tới giá trị khách hàng

Phần mềm quản lý khách hàng giúp Malloca hướng tới giá trị khách hàng
Rate this post

Thương hiệu Malloca có xuất xứ từ Tây Ban Nha được đăng ký bản quyền tại Tây Ban Nha được cấp vào ngày 15-06-2006 do Cục sở hữu Trí tuệ cấp. Với phong cách đặc trưng nổi bật đậm nét Châu Âu đầy sang trọng và tinh tế, tỉ mỉ chau chuốt tới từng chi tiết nhỏ.

Khách hàng là tài sản quan trọng nhất của doanh nghiệp, nhận ra điều này nên Malloca luôn rất coi trọng giá trị của khách hàng. Thấu hiểu mong muốn nguyện vọng đó Malloca luôn không ngừng thay đổi sản phẩm hướng tới sự hoàn mỹ nhất trong thiết kế và tiện ích nhất trong khâu sử dụng.

Vào năm 2004, công ty TNHH thiết bị nhà Bếp Bách Hợp đã chính thức trở thành nhà phân phối sản phẩm của thương hiệu Malloca tại Việt Nam. Với chặng đường hơn 10 năm phát triển công ty đã không ngừng nỗ lực, học hỏi cộng với sự tin tưởng của khách hàng công ty đã phát triển được 4 showroom lớn tại trung tâm các thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng, 7 trung tâm chăm sóc khách hàng và hơn 300 cửa hàng đại lý trên toàn quốc.

Lấy giá trị của khách hàng làm tôn chỉ kinh doanh Malloca luôn không ngừng tìm kiếm các công cụ hỗ trợ đắc lực trong quá trình chăm sóc khách hàng một cách hoàn hảo nhất. Đối mặt với bài toán làm thế nào để quản lý và chăm sóc khách hàng khi khách hàng ngày một tăng Malloca đã hợp tác với DIP Vietnam để triển khai phần mềm quản lý khách hàng giúp doanh nghiệp quản lý khách hàng tốt nhất

phần mềm quản lý khách hàng

DIP CRM.NET được xem là một giải pháp toàn diện cho quá trình quản lý và chăm sóc khách hàng. Phần mềm tạo nên sự chuyên nghiệp, tiết kiệm được chi phí, thời gian và nguồn nhân lực cho doanh nghiệp

Đối với module quản lý khách hàng và quản lý cơ hội giúp phân loại quản lý khách hàng theo các trạng thái (khách hàng qua mail, khách báo chí, khách tự tìm đến, khách thường xuyên, khách thỉnh thoảng) đồng thời theo dõi nhật ký giao dịch, lập lịch hẹn…

Với module marketing giúp công ty gửi SMS tự động tới từng khách hàng, thông báo các trạng thái gửi SMS gồm: thành công, không thành công, trạng thái chờ. Không những vậy phần mềm còn cho phép tích hợp với các nhà mạng di động tại Việt Nam giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tương tác với khách hàng.

Xem thêm: SJC triển khai phần mềm quản lý chăm sóc khách hàng DIP CRM.NET

Khi sử dụng phần mềm DIP CRM.NET doanh nghiệp sẽ giảm được áp lực trong quản lý, tăng độ an toàn cho hệ thống, phần mềm đồng bộ dữ liệu khách hàng lên website chính của công ty. Trên website khách hàng có thể tự tra cứu thông tin về thẻ thành viên, các chương trình tích điểm và chính sách mới.

Dựa trên khảo sát thực tế về quy trình hoạt động của công ty Malloca , DIP Vietnam đã phát triển một số tính năng chuyên biệt như: quản lý nhân viên, quản lý tài liệu, quản lý cơ hội kinh doanh, quản lý hợp đồng, báo giá, tính năng báo cáo, thống kê, chat nội bộ, SMS Marketing…. Phần mềm đã mang lại sự phát triển toàn diện cho hoạt động kinh doanh của Malloca.

Việc triển khai phần mềm quản lý khách hàng thành công đánh dấu một mốc quan trọng trong con đường phát triển của Malloca đồng thời giúp DIP Vietnam trong việc tạo dựng niềm tin trong khách hàng cũng như khẳng định thương hiêu trên thị trường công nghệ.

Công ty DIP Vietnam là công ty chuyên cung cấp các giải pháp phần mềm trong quản lý doanh nghiệp. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm DIP Vietnam luôn tự hào đem đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất trên mọi lĩnh vực hoạt động.

Phần mềm quản lý sản xuất

Phần mềm quản lý kinh doanh

Phần mềm quản lý tòa nhà