Hướng dẫn sử dụng thuốc D fluoretten 500 i e

Hướng dẫn sử dụng thuốc D fluoretten 500 i e
3 (60%) 2 votes

Gần đây có nhiều mẹ thắc mắc là không biết sử dụng vitamin D cho bé như thế nào? Những mẹ chưa chọn được thuốc phù hợp thì tìm hiểu xem dùng loại nào? Loại nào tốt… Những mẹ đã chọn được thì nhiều khi lại chưa biết dùng thế nào mới đúng. Đặc biệt là đối với thuốc D-fluoretten 500 i.e thì lại càng băn khoăn hơn vì nó là dạng viên. Nhưng dạng viên thì lại tốt hơn dạng giọt vì thuốc cho bé sơ sinh cần nhất là phải đúng liều lượng.

D-fluoretten là thuốc của Đức, nhiều khi các mẹ mua hàng về đọc Hướng dẫn sử dụng chỉ thấy tiếng Đức càng khó hiểu và không biết dùng ra sao. Vậy nên mình xin chia sẻ về cách sử dụng như sau :

  • D-fluoretten 500 i.e dành cho bé từ 2 tuần tuổi đến 2 tuổi (Ở Đức bác sỹ kê cho bé từ lúc sơ sinh cơ).
  • Cho 1 viên D-fluoretten vào 1 thìa con nhỏ nước lọc hoặc sữa rồi cho bé uống. Thuốc tan ngay khi thả vào nước, ngoài ra cũng không hề có vị đắng, rất dễ uống.
  • Cho bé uống vào buổi sáng là tốt nhất, tránh uống vào buổi tối sẽ gây trằn trọc, khó ngủ
  • Mỗi viên D-fluoretten chứa 500 UI vitamin D, nên mỗi ngày bé chỉ cần uống 1 viên là đủ
  • Khi bé uống hết 1 hộp 90 viên có thể cho bé nghỉ 5 ngày rồi lại cho bé uống tiếp hộp mới
  • CHo bé uống đều đặn mỗi ngày là tốt nhất, nhưng nếu quên thì cứ bỏ qua không nên uống bù, ngày mai lại cho uống tiếp nhưng bình thường là được. Vì đối với trẻ sơ sinh không nên uống > 1000 UI trong vòng 1 tháng liền sẽ gây quá liều.

Cách uống thì khá là đơn giản vì thế bố mẹ cũng không quá lo lắng khi thuốc là dạng viên nhé. Ngoài ra, bố mẹ nên cho bé ăn uống đa dạng hơn khi bé đến giai đoạn ăn dặm thì cho thêm 1 thìa dầu ăn vào cháo/ bột. Nếu bé dưới 6 tháng thì nên bú sữa mẹ hoàn toàn.

>> Xem thêm :  Bé bị rụng tóc hình vành khăn là như thế nào?