Khi chăm sóc bé bạn có gặp phải những tình huống này?

Khi chăm sóc bé bạn có gặp phải những tình huống này?
Rate this post

Trẻ con đáng yêu vô cùng nhưng nhiều lúc cũng làm bạn phát cáu với những chiêu trò của chúng. Nhiều thứ bạn cố gắng dạy cho chúng thì hầu như bọn trẻ không chịu nghe lời, thế nhưng điều bạn không muốn thì chúng lại học hỏi rất nhanh. Bọn trẻ ghét ngủ, thích nghịch máy tính, thích xem ti vi, thích vứt đồ bừa bãi… Làm sao mà không cáu được khi bạn vừa chợp mắt thì đứa con yêu quý đã ngồi ngay cạnh cho tay vào mũi, vạch mắt lên… đòi mẹ cho uống sữa???

Xem thêm : Ghế ngồi cho bé ăn dặm bằng gỗ có nên mua ?

1. Tại sao bọn trẻ ghét ngủ?

Trẻ con ra đời với nhu cầu được cảm thấy tốt đẹp, yêu thương và hòa bình. Vậy mà thế quái nào chúng đều không thích ngủ? Là người lớn, bạn chẳng hy vọng điều gì khác ngoài việc được ngả lưng xuống chiếc giường êm ái, nhắm mắt và tận hưởng cảm giác nghỉ ngơi, thư giãn hoàn toàn. Lũ trẻ thì khác. Có lẽ đối với chúng, điều này chỉ báo hiệu rằng giờ chơi và những khoảnh khắc vui nhộn đã chấm dứt.

lamchame-9956-1439198565.jpg

Ảnh: mom.me.

2. Những đôi tất giống nhau biến đâu mất cả?

Cuối mỗi ngày, chúng đều được tống vào máy giặt, vậy tại sao chúng không ra khỏi máy giặt cùng lúc. Chúng đi đâu? Chẳng lẽ lại cho bọn trẻ đi tất cọc cạch? Hay là chồng bạn đã mua những chiếc tất lẻ từ chợ đen về? Vậy ai đã làm chúng biến mất?

3. Sao bọn trẻ hôi rình mỗi khi chơi ở ngoài?

Bọn trẻ rời nhà với quần áo chỉnh tề, mềm mại và thơm phức. Và khi trở về (dù chỉ sau 15 phút), chúng đã bốc mùi như đã quần thảo ngoài trời cả ngày.

Chăm sóc trẻ thật vất vả, bạn có thể mua thêm chiếc tủ nhựa Đài Loan Hà Nội để đựng hết đồ dùng cá nhân, phân loại đồ của bé theo ngăn riêng giúp cho ngôi nhà ngăn nắt và sạch sẽ hơn

4. Làm sao mà phân của con lại ở trên tường nhà?

Khi bạn có một đứa con nhỏ hoặc đang tuổi chập chững, bạn sẽ thường thấy phân của bé ở những nơi kỳ lạ: trên cánh tay trường kỷ, trên tay cầm chổi… Có lẽ nó thoát ra từ bỉm của bé, hoặc bé đã đụng tay vào bỉm, rồi chải lên mái tóc.

5. Tại sao bố luôn luôn vắng mặt mỗi khi con ị?

Sao mà bố luôn luôn nhận cuộc gọi quan trọng mỗi lần con bạn đi vệ sinh nặng? Hoặc giả chính anh ấy cũng phải đi vệ sinh gấp khi nhìn thấy tã bẩn của bé? Làm sao mà điều đó hầu như lần nào cũng diễn ra (nếu không phải là tất cả)?

6. Hình như đêm quá ngắn?

Dù ngày có dài lê thê đến mấy, thì các đêm chỉ nhanh như một tia chớp. Đôi khi bạn cảm thấy vừa đặt đầu xuống gối, thì đứa con nhỏ đã ngồi ở đầu giường, chọc vào mặt bạn và hỏi xin uống sữa buổi sáng. Phải chăng trước khi làm cha mẹ, chúng ta ở trong một kiểu thời gian khác?

7. Tại sao bọn trẻ chẳng nghe thấy bạn nói gì, ngoại trừ những lời chửi thề thỉnh thoảng lắm mới được thốt ra?

Và tại sao chúng lại chọn cách lặp lại các từ đó ở sân chơi chung, trước mặt rất nhiều bà mẹ khác?

8. Làm thế nào mà lũ trẻ tìm được video trên YouTube, mà lại không đi tiểu được đúng vào bồn cầu?

Làm thế nào mà chúng có thể nhìn thấy bạn nhập password, rồi tự mình gõ password đó, rồi lướt qua các quảng cáo, mở YouTube, rồi tìm ra video con mèo đang gõ bàn phím? Và lần nào cũng đều giỏi như thế? Chỉ có mỗi việc đi tiểu đúng vào bồn cầu thì không làm được?

Thuận An (theo Mom.me)

Bạn có thể đưa bé đi chơi, đi mua sắm hoặc tìm kiếm 1 số loại quà tặng, xe để cho bé đi chơi qua các từ khóa sau:

bán xe đẩy em bé
xe day cho tre em
bán xe đẩy trẻ em
xe day cho tre
ban xe day tre em