Kinh nghiệm chọn xe cho trẻ theo độ tuổi

Kinh nghiệm chọn xe cho trẻ theo độ tuổi
Rate this post

Đi xe đạp là một trong những hoạt động rất thú vị đối với trẻ con. Trên thị trường có rất nhiều loại xe để bạn lựa chọn. Bạn có thể căn cứ vào độ tuổi của con mình để lựa chọn cho bé một chiếc xe đạp phù hợp.

>> Hướng dẫn cho trẻ tập đi xe đạp

Bé từ 10 tháng đến 1 tuổi rưỡi

Dòng xe đạp ba bánh có thiết kế ngộ nghĩnh và tiện dụng với chỗ để chân và cần đẩy, phù hợp cho những bé đã ngồi vững. Những em bé trong độ tuổi này thường chưa tự mình đạp xe được, vì vậy cha mẹ nên đặt trẻ ngồi vào xe và đẩy bé đi dạo trong xóm hoặc trong công viên, tạo sự thích thú cho bé với thế giới xung quanh. Xe đạp cho em bé cũng thường được gắn mái che nắng, mưa và một giỏ đựng đồ phía sau để bạn chứa những đồ dùng của bé khi đi ra ngoài.

Khi bé lớn hơn và đủ cứng cáp để đạp xe một mình, bạn có thể tháo phần để chân và cần đẩy ra là bé đã có một chiếc xe đạp ba bánh gọn nhẹ.

Bé từ 1 tuổi rưỡi đến 3 tuổi

Nếu bé đã được hơn 1 tuổi rưỡi bạn mới quyết định sắm xe đạp cho bé thì chỉ cần chọn một chiếc đạp ba bánh gọn nhẹ. Mục tiêu hàng đầu của bạn khi mua xe đạp cho bé là sự an toàn và thoải mái với trẻ. Khi mua xe cho trẻ, bạn hãy lưu ý một vài điều sau:

– Nên đưa bé đi chọn xe cùng để đảm bảo là bé thích kiểu dáng của chiếc xe đó.

– Có rất nhiều xe đạp trẻ em bị nhà sản xuất làm lỗi, ví dụ bàn đạp có vấn đề khiến bé nhà bạn không thể đạp được cả vòng. Bạn cũng cần đảm bảo khi ngồi trên xe, chân bé có thể đặt thoải mái trên bàn đạp, không bị với quá mà cũng không phải co gập chân khiến bé bị mỏi.

– Khi mua xe cho bé, bạn nên chú ý kiểm tra độ chắc chắn và an toàn của khung xe, bàn đạp, bánh xe…

– Mua những chiếc xe đạp trẻ em với thiết kế nhỏ gọn bạn sẽ dễ dàng mang đi xa không bị cồng kềnh nơi cất giữ.

Bé từ 3 tuổi trở lên

Bé từ 3 tuổi trở nên có thể bắt đầu tập đi xe đạp có xích và có gắn bánh phụ. Đối với các độ tuổi thì bố mẹ ần chọn xe kích cỡ khác nhau. Cụ thể bé từ 3-4 tuổi thì chọn xe có đường kính bánh xe khoảng 30cm, từ 4-6 tuổi là 40cm, từ 6-8 tuổi là 50cm và từ 8-10 tuổi là 60cm. Bố mẹ hãy chọn cho bé chiếc xe chắn chắn, hãy để bé ngồi thử lên và di chuyển xem bé có thấy thoải mái hay không. Hãy hướng dẫn bé làm quen với phanh tay và làm chủ tốc độ.

Việc tập xe đạp đôi khi không tránh khỏi bị ngã và thương thích, vì vậy hãy trang bị một chiếc mũ bảo hiểm loại nhẹ và miếng bảo vệ đầu gối, khuỷu tay để giữ an toàn cho trẻ.

Để mua sắm các đồ dùng cần thiết cho bé, mẹ hãy đến các cửa hàng của Shop Trẻ Thơ trên toàn quốc để mua hàng.

Xem thêm một số sản phẩm cho bé:

xe đẩy của trẻ em
xe day em be tai ha noi
xe day cua em be
xe đẩy em bé giảm giá
gia xe noi tre em
xe nôi trẻ em hà nội
xe day cua em be
xe day em be ha noi
mau xe day em be