Làm sao để mẹ hút trữ sữa hiệu quả

Làm sao để mẹ hút trữ sữa hiệu quả
Rate this post

Khi đi làm, mẹ sẽ khó lòng cho con bú sữa trực tiếp được. Vì thế hoặc là mẹ cho con bú sữa ngoài hoặc mẹ chọn lựa giải pháp vắt sữa sẵn cho con và trữ sẵn, khi nào bé cần bú nhờ người nhà cho bé bú. Với cách làm thứ hai, mẹ sẽ cần một chiếc máy hút sữa để hút sữa nhanh hơn, và bình hoặc túi trữ sữa để trữ sữa sẵn cho bé. Máy hút sữa được khuyên dùng hiện nay là máy hút sữa Medela: Medela Swing, máy vắt sữa medela Medela Harmony… Dưới đây là lưu ý giúp mẹ biết cách hút sữa và trữ sữa tốt nhất.

Nếu cần tìm một chiếc bình sữa giống với bầu ngực mẹ nhất, mẹ đừng chần chừ mà hãy chọn những chiếc bình sữa Comotomo. Với 2 loại dung tích bình sữa Comotomo 250ml và 150ml, mẹ có thể chọn được loại bình sữa tốt nhất với nhu cầu bú sữa của bé. Ưu điểm không thể không nhắc đến của dòng sản phẩm này là toàn bộ bình comotomo đều được làm bằng silicone cực kỳ mềm mại như chính ngực của mẹ.

  1. Chọn máy hút sữa: chất lượng các sản phẩm máy hút sữa Medela mẹ có thể yên tâm vì đây là dòng máy được các bác sỹ khuyên dùng. Để có thể mang máy hút sữa theo mọi lúc mọi nơi, mẹ hãy chọn máy có kích thước nhỏ gọn, nhẹ để mang theo. Mẹ có thể mang những chiếc máy hút sữa Medela swing, medela harmony đều được.
  2. Vật dụng trữ sữa: lựa chọn túi trữ sữa hoặc bình trữ sữa phụ thuộc vào nhu cầu và điều kiện của mẹ.
  3. Mẹ nên sắm thêm những chiếc tủ lạnh để trữ lạnh sữa, giúp bảo quản được sữa mẹ trong khoảng thời gian lâu hơn.

>> Câu hỏi thường gặp khi mẹ cho bé bú bình sữa

Nhằm hỗ trợ mẹ lợi sữa, nhiều sữa hơn, mẹ nên chú ý vào chế độ dinh dưỡng của mình:

  • Ăn nhiều rau xanh để bổ sung vitamin, khoáng chất tốt cho sức khỏe của mẹ, tốt cho sữa mẹ cung cấp cho con.
  • Luôn uống đủ nước để cơ thể được thanh lọc.
  • Không ăn uống thức ăn nghèo nàn dinh dưỡng, không nhịn đói khiến suy giảm sức khỏe.
  • Nên ăn uống theo thực đơn mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyên.