Mặt kính Schott ceran chuyên dùng cho bếp từ và bếp điện từ

Mặt kính Schott ceran chuyên dùng cho bếp từ và bếp điện từ
Rate this post

Vì sao lại sử dụng kính Schott ceran để sản xuất mặt bếp điện bếp điện từ ?
Với những băn khoăn của quý khách hôm này bepmoi.Vn xin bí kíp về kính Schott ceransản xuất bếp điện sang trọng.

Vậy kính Schott ceran là kính gì ?

Schott ceran  một loại kính rất cứng, bền và chống va chạm. Các nhà nghiên cứu đã chứng minh sức mạnh cơ khí của kính, nó có khả năng chịu được tải trọng tác động cao hơn so với tiêu chí quốc tế.
Gốm sứ thủy tinh là một loại nguyên liệu chất lượng cao, có nhiều đặc điểm nổi bật, gốm kính này có khả năng kháng chống lại những cú sốc nhiệt độ đột ngột lên đến 750° C. SCHOTT là loại thân thiện với môi trường không chứa các kim loại nặng độc hại asen và antimon và chuyên dùng dành cho bếp cảm ứng từ cao cấp sử dụng nguyên lý bếp từ

Kính Schott Ceran sản xuất ở đâu ?
Kính Schott ceran  mặt hàng của doanh nghiệp công nghệ quốc tế SCHOTT. Mặt hàng SCHOTT CERANđược áp dụng trong rất nhiều ngành, đặc biệt là ngành căn bếp và chuyên dùng cho nướng bằng bếp từ.
Schott ceran , sản xuất tại Mainz – Đức. Là một loại kính cao cấp, được làm từ gốm sứ thủy tinh đặc biệt..

Tính chất vật lý nổi trội của Schott ceran:

&Bull; Nhiệt mở rộng hầu như bằng không
• độ nóng ổn định và độ bền cao
• Ổn định cơ học cao
• IR truyền qua hoàn hảo hóa hệ thống
• Dẫn nhiệt thấp
• Kháng sốc nhiệt

Quy trình sản xuất kính Schott:

Mặt kính Schott Ceran được sản xuất từ các loại kính nổi chất lượng cao, được gia nhiệt đến điểm hóa mềm (khoảng 700° C) và sau đó làm nguội mau chóng bằng luồn khí lạnh thổi lên bề mặt tấm kính một cách đồng đều, thích đáng để làm đông cứng các ứng suất nén trên bề mặt kính và tạo thành lớp màng chịu lực cực tốt. Quy trình này không làm thay đổi chức năng truyền sáng và tỏa nhiệt của kính. Kính sau khi gia cường phải chịu được một sức nén bề mặt lớn hơn 10.000psi (trong khi kính nổi đa phần chỉ chịu được dưới 3.500psi). Áp suất của gió, sự va chạm của vật thể lạ và những ứng suất nhiệt được tạo nên từ những nhân tố khác phải lớn hơn sức nén này thì kính cường lực mới vỡ.

 

 

Cách phân biệt mặt kính liên doanh và mặt kính Schott Ceran:

+ Mặt kính Schott ceran bao giờ cũng có tên hãng đóng ở góc trên cùng bên trái của bếp
+ Mặt kính Schott ceran khi nhìn dưới ánh sáng bóng đèn tuup hay là ánh sáng thường nhìn nghiêng sẽ thấy có những đường vân lăn tăn, còn kính liên doanh sáng bóng không có độ vân
phí lớn mà không hiệu quả.

>> xem thêm: nồi áp suất dùng cho bếp từ