Mẹ đã thực sự hiểu rõ “Sữa non là gì”?

Mẹ đã thực sự hiểu rõ “Sữa non là gì”?
Rate this post

Có rất nhiều mẹ do không hiểu rõ “sữa non là gì” nên đã bỏ qua cơ hội để cho dành cho con nguồn sữa vàng tự nhiên quý giá này.

sữa non là gì

sữa non là gì

Sữa non là gì?

Sữa non là sữa của cơ thể mẹ được tiết ra trong 48 tiếng đầu sau khi sinh. Ngoài việc truyền cho bé các chất sinh trưởng, sữa non còn cung cấp 1 lượng lớn kháng thể tự nhiên. Đặc biệt các chất kháng thể IgG, IgA, IgF,,…làm tăng hệ miễn dịch của trẻ cũng như bảo vệ đường tiêu hóa và phá hủy các tác nhân gây bệnh. Giúp trẻ tăng cường thể lực, phát triển khỏe mạnh.

Đặc điểm của sữa non

Mặc dù có số lượng ít và chỉ có trong một khoảng thời gian nhất định, tuy nhiên, loại sữa này có hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Sữa rất giàu đạm, kháng thể, vitamin A và bạch cầu. Bên cạnh đó trong sữa cũng chứa rất nhiều các thành phần quan trọng khác như Imunoglobin (Ig), các yếu tố sinh trưởng, kháng thể, miễn dịch, vitamin, khoáng chất, enzyme, axit amin,…

Công dụng của sữa non

Tầm quan trong của việc cung cấp sữa non cho bé đã được khoa học, các chuyên gia và bác sĩ uy tín trên thế giới khẳng định. Sữa non:

  • Chứa nhiều protein bao gồm các yếu tố sinh trưởng có lợi, các axit béo, vitamin, kháng thể rất tốt cho cơ thể.
  • Có hàm lượng chất béo thấp, hàm lượng chất dinh dưỡng cao, dễ hấp thu vì vậy sử dụng sữa non cho trẻ sơ sinh rất tốt cho việc hoàn thiện và phát triển hệ thống tiêu hóa.
  • Có tác dụng nhuận tràng, phòng chống táo bón.
  • Loại Bilirubin dư thừa giúp ngăn ngữa bệnh vàng da.
  • Ngăn không cho đường ruột của trẻ sơ sinh bị thấm, giúp niêm kín các lỗ, tạo ra rào cản với đường tiêu hóa chống lại các chất lạ và nhạy cảm bên ngoài.
  • Cung cấp nhiều kháng thể tự nhiên (IgA, IgG, IgM,…) và các bạch cầu giúp bảo vệ cơ thể trẻ tránh khỏi bệnh, virut, vi khuẩn,…
  • Có tác dụng như thuốc kháng sinh nhưng lại không có tác dụng phụ, là một loại vacxin tự nhiên an toàn tuyệt đối.
  • Sữa non của bò (có trong các sản phẩm sữa non trên thị trường) còn có thể được sử dụng như là một chất dinh dưỡng để bổ sung chất dinh dưỡng, tăng cường thể chất và khả năng miễn dịch.
  • Loại sữa này cũng rất tốt cho người lớn. Nó có thể làm tăng nhanh việc chữa lành các vết bầm tím và thương tích, làm giảm các triệu chứng dị ứng, có thể làm tăng trí nhớ và sự tập trung, thúc đẩy quá trình mọc tóc và có thể làm cho tuyến tiền liệt hoạt động tốt hơn.

>>> Xem thêm tác dụng của sữa non Colomi TẠI ĐÂY

Với những tác dụng tuyêt vời nói trên, có thể thấy sữa non là một món quà vô giá mà tự nhiên ban tặng cho chúng ta. Hy vọng thông qua bài viết, bạn đọc không những hiểu rõ sữa non là gì mà còn có thể từ đó có cách sử dụng sữa non chính xác hơn đối với “nguồn sữa vàng” của cuộc sống này.