Mẹo hay chọn đồ chơi cho bé

Mẹo hay chọn đồ chơi cho bé
Rate this post

Bên cạnh việc phải sắm những món đồ sơ sinh cần thiết cho bé yêu, việc mua những món đồ chơi cho trẻ phù hợp với bé cũng rất cần thiết. Đồ chơi tốt cho bé là đồ chơi giúp phát huy khả năng học hỏi và kích thích thị giác, thính giác của bé một cách cao nhất. Nhiều ông bố bà mẹ cứ nghĩ rằng mua đồ chơi thật nhiều, thật đắt tiền cho bé là tốt nhất. Đó chính là một trong những sai lầm tai hại và sự lãng phí tiền của. Hãy tham khảo những thông tin dưới đây, bố mẹ sẽ có cái nhìn đúng đắn hơn về việc mua đồ chơi hiệu quả cho bé yêu.

1. Chọn đồ chơi cho bé sơ sinh

Với những bé sơ sinh, yêu cầu về đồ chơi không quá cao như những trẻ độ tuổi khác. Bé sơ sinh có khả năng nhận biết màu sắc còn khá hạn chế, vì thế mẹ hãy chọn những món đồ chơi không quá lòe loẹt, quá nhiều màu gây rối mắt, mà hãy chọn những mẫu đồ chơi ít màu nhưng màu phải nổi bật và thu hút. Một món đồ chơi phát ra tiếng kêu với những màu như đỏ, đen và trắng – những màu sắc có độ tương phản cao để kích thích thính giác và thị giác của bé sẽ là một gợi ý món đồ chơi tuyệt vời cho bé sơ sinh. Mẹ cũng cần lưu ý không mua đồ chơi có kích thước quá nhỏ hoặc đồ chơi có nhiều chi tiết, phải kiểm tra các khớp nối các chi tiết với nhau để tránh bé giật chúng ra và cho vào miệng dễ bị hóc rất nguy hiểm.

Lego trực tháng

2. Với những trẻ lớn hơn đã có nhận thức, chọn đồ chơi thế nào?

Sau 1 tuổi bé thường rất hiếu động và phát triển ngôn ngữ hơn trước rất nhiều. Bé bắt đầu thích thú học hỏi và khám phá thê giới xung quanh mình. Đây là giai đoạn quan trọng cho sự phát triển cả và thể chất lẫn tư duy của bé. Vì thế việc lựa chọn đồ chơi phù hợp và phát huy tối đa được các giác quan của bé là rất quan trọng. Những món đồ chơi cho bé trai, đồ chơi cho bé gáitrên 1 tuổi gồm có các loại đồ chơi  vận động như xe đẩy, xe kéo, cầu trượt, đồ chơi Lego…; đồ chơi kiểu phân vai tưởng tượng như búp bê, bộ chế biến thức ăn, bộ dụng cụ bác sĩ, kỹ sư…; các đồ chơi xếp hình đơn giản… Ngoài ra mẹ cũng cần mua những món đồ chơi có thể chơi cùng nhiều người, bởi vì bé đã bắt đầu biết chơi cùng các bạn. Việc này rèn luyện kỹ năng hòa đồng, chia sẻ đồ chơi và hợp tác cùng các bạn của mình đấy.

Được chơi những món đồ chơi phù hợp với sở thích, tư duy và đúng độ tuổi sẽ khiến bé hạnh phúc, vui vẻ hơn rất nhiều, biết cách điều chỉnh bản thân và hòa nhập hơn so với những bé ít chơi đồ chơi khác. Đặc biệt là những bộ đồ chơi thông minh nhưBộ xếp hình lego, đồ chơi xếp hình, đồ chơi lego city… sẽ kích thích tối đa tư duy và trí não của trẻ. Vì vậy bố mẹ nên tìm hiểu kỹ về các loại đồ chơi an toàn, phù hợp để mua cho bé yêu. Tránh tình trạng mua những món đồ không hiệu quả quá nhiều, lại đắt đỏ gây lãng phí, tốn kém.

Xem thêm bài viết:Mẹo hay giúp mẹ cho con ăn dặm tốt hơn

Từ khóa tìm kiếm:

Bộ đồ chơi xếp hình lego, đồ chơi lego, đồ chơi lego city, đồ chơi lego city giá rẻ, mua đồ chơi lego city, đồ chơi trẻ em, đồ chơi cho bé, đồ chơi cho trẻ sơ sinh….