Mobifone sắp được nâng cấp trở thành tổng công ty

Mobifone sắp được nâng cấp trở thành tổng công ty
Rate this post

MobiFone cũng cung cấp dịch vụ mua bán sim số đẹp ở nước ngoài và có 3 công ty con. Quy mô thị trường lớn và tầm hoạt động rộng, nếu để theo mô hình công ty là “chiếc áo” quá chật,Vẫn theo Thứ trưởng Lê Nam Thắng, khi còn trực thuộc Tập đoàn VNPT, MobiFone sử dụng nhiều hạ tầng mạng lưới của VNPT trong hoạt động sản xuất kinh doanh và chủ yếu kinh doanh dịch vụ di động. Khi tách ra khỏi VNPT thì MobiFone cần được cấp thêm giấy phép để cung cấp những dịch vụ khác như hạ tầng truyền dẫn, các dịch vụ vệ tinh, dịch vụ giá trị gia tăng khác để MobiFone có đủ điều kiện cạnh tranh nganh bằng với các tập đoàn viễn thông khác.

 

Hiện nay, hoạt động dưới mô hình Tập đoàn, VNPT và Viettel có nhiều công ty kinh doanh làm sim sinh viên viettel giá rẻ chuyên biệt, do đó cũng phải tổ chức MobiFone theo mô hình tương tự.”Tổ chức MobiFone với mô hình Tổng công ty thì khi cổ phần hóa sẽ làm tăng giá trị thương hiệu MobiFone. Ở nước ngoài, giá trị giấy phép viễn thông có khi lên đến hàng tỷ USD, do đó khi MobiFone được cấp thêm các giấy phép sẽ giúp giá trị thương hiệu được đánh giá tốt hơn, giá trị doanh nghiệp được nâng cao hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho MobiFone khi cổ phần hóa”, Thứ trưởng Lê Nam Thắng nói.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng máy ép kính điện thoại là Phó Trưởng Ban chỉ đạo; và Ủy viên thường trực Ban chỉ đạo là ông Phạm Đình Trọng, Vụ trưởng Vụ Quản lý Doanh nghiệp.Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo cổ phần hóa Công ty TNHH một thành viên Thông tin di động còn có 6 Ủy viên gồm: Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ Nguyễn Văn Phương; Cục trưởng Cục Viễn thông Phạm Hồng Hải, Vụ trưởng Vụ Pháp chế Đặng Anh Tuấn; Tổng Giám đốc MobiFone Lê Nam Trà cùng đại diện Bộ Tài chính và Ban chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp.Ban chỉ đạo có nhiệm vụ giúp Bộ trưởng Bộ TT&TT chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác cổ phần hóa Công ty TNHH một thành viên Thông tin di động theo quy định của pháp luật.Công ty TNHH một thành viên Thông tin di động VMS