Một số bệnh quen thuộc được điều trị từ rau đắng

Một số bệnh quen thuộc được điều trị từ rau đắng
Rate this post

Rau đắng được biết đến là một loại rau có công dụng rất tốt trong việc điều trị một số bệnh giúp cải thiện khả năng nhận thức, giảm căng thẳng, ngăn ngừa ung thư, thanh lọc cơ thể.

Rau đắng có tên khoa học là Bacopa monnieri, đó là một loại thảo dược lâu đời này được sử dụng như một trong những thành phần chính trong các phương thuốc của người Ấn Độ từ thời cổ xưa, cũng như y học truyền thống trên toàn thế giới giúp điều trị các bệnh hiệu quả trong cơ thể.

Mọc chủ yếu ở các tỉnh Nam Trung Bộ. Cây rất dễ sống, do khả năng phân nhánh khỏe nên thường mọc thành đám ở ruộng trồng ngô, khoai, sắn, ở bãi sông, nương rẫy và thậm chí ở ven đường đi.

Thường được ăn sống như một thành phần của món salad, nấu canh rau đắng sẽ là một món ăn tươi mát, bổ dưỡng trong gia đình. Nó cũng có thể được sấy khô và sử dụng như bất kỳ loại thảo dược nào khác. Người ta thường nhai khoảng 2, 3 cọng hằng ngày như một loại thuốc bổ toàn diện, giống như một dạng vitamin bổ sung.

cong dung cua rau dang

 

Công dụng của rau đắng

Nếu ai đó hỏi rằng rau đắng đất điều trị bệnh gì thì tác dụng tăng khả năng nhận thức và giảm lo âu căng thẳng phải được đặt trên hết.

Một trong những lợi ích đáng giá nhất của rau đắng là khả năng kích thích não bộ, đặc biệt là trí nhớ và khả năng tập trung. Một số hợp chất hữu cơ trong rau đắng giúp kích thích các phản ứng sinh hóa trong não, từ đó tăng cường khả năng nhận thức.

Bên cạnh đó, rau còn có khả năng làm giảm nguy cơ rối loạn nhận thức ở tuổi già, như chứng mất trí và bệnh Alzheimer. Nghiên cứu đã cho thấy rau đắng là một yếu tố kích thích cơ chế sản sinh các phản ứng sinh hóa trung hòa mới, giảm tình trạng stress oxy hóa trong não, giúp tâm trí luôn minh mẫn khi tuổi tác tăng lên.

Có thể nhai lá rau đắng (2-3 cọng) để giảm bớt căng thẳng và lo lắng, giúp chúng ta đạt đến trạng thái bình tĩnh và thoải mái một cách tự nhiên. Dùng rau đắng còn tránh được các tác dụng phụ thường thấy trong các bài thuốc cổ truyền.

Vậy làm sao để mua rau đắng ở Hà Nội, bạn có thể tìm mua nó ở các cửa hàng nông sản, đó là một loại rau không dễ kiếm vì thế bạn có thể tìm hiểu trên một vài trang mạng để có thể mua được loại rau bổ ích này.