nấm lim xanh – một trong những giải pháp cho người ung thư phổi

nấm lim xanh – một trong những giải pháp cho người ung thư phổi
Rate this post

    Ung thư phổi hiện nay là một căn bệnh khá phổ biến trên thế giới. Hàng năm số người tử vong do ung thư phổi cứ tăng lên một cách vô tội vạ. Nó đang gióng lên một hồi chuông nhức nhối của toàn nhân loại.

    Các nhà khoa học đã nghiên cứu để tìm ra phương pháp điều trị ung thư phổi.  Để điều trị ung thư phổi có khá nhiều phương pháp như phẫu thuật cắt bỏ khối u, điều trị tia xạ, điều trị bằng hóa chất, điều trị hỗ trợ.

Khi bệnh vừa mới được phát hiện, khối u còn ở kích thước rất nhỏ thì chúng ta có thể áp dụng phương pháp điều trị đó là phẫu thuật cắt bỏ khối u. Bệnh nhân cần có thể trạng tốt để phẫu thuật. Những bệnh nhân được phẫu thuật lấy toàn bộ khối u có thời gian sống thêm lâu dài.

     Khi phương pháp phẫu thuật không được áp dụng thì người ta sẽ chuyển sang phương pháp điều trị bằng xạ trị. Mục đích là phá hủy khối u khi nó còn nhỏ (thường có đường kính 6 cm) và không có di căn bằng các tia phóng xạ. Đối với những khối u lớn thì nó làm giảm sự phát triển của khối u. Phương pháp điều trị này kéo dài đời sống của bệnh nhân nhưng ít khi chữa khỏi bệnh.

     Khi mắc bệnh ung thư phổi bệnh nhân có thể sẽ được điều trị bằng các hóa chất,người ta gọi đấy là phương pháp hóa trị. Hóa trị có tác dụng tốt ở hầu hết bệnh nhân ung thư phổi loại tế bào nhỏ và đôi khi ở những loại ung thư phổi khác.Tuy nhiên, điều trị bằng phương pháp này cũng gặp không ít tác dụng phụ, đó là các hóa chất sẽ làm cho thể trạng bệnh nhân bị suy nhược.

     Khi bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn muộn không điều trị được bằng các phương pháp nào nữa thì chúng ta được áp dụng phương pháp điều trị hỗ trợ. Phương pháp này bao gồm chăm sóc bệnh nhân, điều trị triệu chứng và làm giảm đau.Cần có một chế độ ăn thích hợp, nghỉ ngơi, chăm sóc về mặt y tế và giải trí đôi khi giúp ích cho bệnh nhân.

     Bên cạnh những phương pháp điều trị bằng Tây y kể trên, còn có một phương   pháp điều trị ung thư phổi rất hiệu quả đó chính là sử dụng sản phẩm nấm lim xanh – một loại thảo dược quý hiểm của Đông y. Với các dược chất phong phú nấm lim xanh vừa hỗ trợ điều trị như gây ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Bên cạnh đó nấm còn bồi bổ rất tốt cho sức khỏe bệnh nhân, hạn chế những tác dụng phụ khi điều trị bằng Tây y.