Những điều mẹ nên tuân thủ khi cho con ăn dặm

Những điều mẹ nên tuân thủ khi cho con ăn dặm
Rate this post

Bé yêu đang bước vào độ  tuổi ăn dặm, bạn sẽ rất vất vả trong quá trình lên thực đơn cho bé, vậy mẹ đã bỏ túi được bao nhiêu công thức ăn dặm cho bé yêu rùi. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu tới mẹ những nguyên tắc giúp con ăn dặm đầy đủ và tốt nhất khi mẹ nấu bột ăn dặm cho bé được đúng và khoa học nhất.

Tiêu chí ăn dặm kiểu Nhật

Được ăn là một đặc ân không phải điều hiển nhiên được nhận. Ai cũng có bản năng không để mình đói, mà có đói thì đầu gối mới biết bò.
Dành cho con
– Đã ăn thì phải ngồi ghế, đã ngồi ghế thì chỉ có việc ăn.
– Ăn cùng bàn với bố mẹ, không bế rong, đặc biệt không chiều theo kiểu vừa ăn vừa laptop, điện thoại, bố mẹ hò reo, hát múa. Lí do đơn giản là muốn con tập trung cho việc ăn uống, học hỏi kĩ năng từ người lớn, khi có hứng thú với đồ ăn thì sẽ cảm thấy ngon miệng.
– Các món ăn dặm cho bé là do con quyết định ăn gì vào hôm nay, mẹ chỉ là người chuẩn bị và hướng dẫn con. Con muốn ăn theo kiểu gì mẹ chiều theo kiểu đấy: ADKTT , ADKN, BLW… Hôm nào con nổi hứng đòi ăn kiểu Tây Ban Nha mẹ cũng chiều hết, miễn là con thấy hứng thú.
– Hất đổ cháo hay dỗi không ăn thì phải đợi đến đúng cữ sau mới được ăn tiếp.
Dành cho bố mẹ
– Con ăn bao nhiêu thì ăn, không ép. Khi con có hiện tượng bặm môi, lắc đầu không muốn ăn thì dừng luôn. Không phải tiếc công mẹ cố nhồi thêm vài miếng lấy thành tích. Con không ăn là vì con không muốn ăn, chỉ vậy thôi.
– Cho con ăn 1 lượng tinh bột vừa phải.
– Không được để ý đến cân nặng của con. Nêu cao tinh thần bất diệt: vất chiếc cân đi và vui ăn uống. Chấp nhận việc con không tăng cân, tăng cân chậm, chỉ cần con không bon chen vào mức báo động suy dinh dưỡng là được.
– Nếu con nhất quyết không hợp tác, cân nặng luôn ở mức đì đẹt, sẽ có động thái thay đổi phương pháp.

Một món ăn đơn giản lại đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ giúp bé hay ăn chóng lớn, hấp thu đầy đủ chất dinh dưỡng để bé lớn khôn và phát triển toàn diện cả về trí tuệ và thể chất. Hiện nay các lớp học miễn phí như học tiền sản miễn phí, lớp học ăn dặm được shop trẻ thơ tổ chức định kỳ hàng tháng hoàn toàn miễn phí nhằm hỗ trợ các mẹ bầu, các bà mẹ trẻ có đầy đủ kỹ năng chăm sóc bản thân và bé yêu một cách khoa học nhất.