Smartphone Blackphone 2 với khả năng bảo mật cao

Smartphone Blackphone 2 với khả năng bảo mật cao
Rate this post

Khi nói 2 từ bị hack điện thoại, đa số các bạn trẻ hiện nay đều không mấy quan tâm, nhưng ở nước ngoài và đặc biệt là những người đang tham gia marketing online, make money online thì đây là vấn đề khá đau đầu.

Thời gian vừa qua các hacker đang nổi lên bằng hàng loạt các vụ chấn động thế giới như vụ Hacker tấn công vào website phim của Sony, vụ trang chủ Google.com.vn của Google bị tấn công gần 2h đồng hồ cũng đủ nói lên mức độ nghiêm trọng của vấn đề.Blackphone 2 ra đời cũng nhằm mục đích bảo về người dùng với khả năng bảo mật cực tốt và luôn được cập nhật liên tục phiên bản vá lỗi sẽ tạo cảm giác an toàn cho người sử dụng.

Blackphone 2 với khả năng bảo mật như Blackbery

Blackphone 2 với thiết kế khá bí ẩn 

Blackphone 2 có độ bảo mật tương đối cao và gần như độ bảo mật của Blackberry hay Zenfone 3. Trong vụ hacker tấn công máy chủ của Sony vừa qua, toàn bộ dữ liệu mà Sony dùng sản phẩm của Blackberry đều được bảo mật an toàn. Đó là lý do tại sao các bạn nên chọn sử dụng sản phẩm của BB hay Blackphone 2 nhằm tăng mức độ bảo mật cho điện thoại của mình. Ngoài ra Blackphone 2 đạt chứng nhận bảo mật của cục tình báo Mỹ NSA về khả năng an toàn của dòng điện thoại này.

Máy mang thiết kế cao cấp hơn so với phiên bản đầu nhưng to hơn một chút vì sử dụng màn hình 5,5 inch Full HD lớn hơn.  Blackphone 2 hoạt động trên hệ điều hành mang tên PrivatOS vốn được chỉnh sửa trên nhân của Android. Đồng nghĩa rằng máy có thể cài được nhiều ứng dụng của Android. Nhằm tăng tính bảo mật và bảo vệ thông tin người dùng, nhà sản xuất đã tích hợp các ứng dụng do chính mình phát triển lên Blackphone 2 bao gồm Silent Phone, Silent Text và Silent Contacts. Tất nhiên, các ứng dụng này đều có thể tải về từ Play Store cũng như hoạt động tốt với các thiết bị Android có chức năng gửi, nhận tin nhắn mã hóa.

Một trong những tính năng mới của Blackphone 2 là tạo nhiều hồ sơ người dùng bảo mật trên cùng 1 máy giống Xiaomi mi 5. Trong khi đó, hệ thống bảo mật tích hợp trên thiết bị cũng bản lý rất tốt lượng thông tin vào và ra trên từng ứng dụng, đặc biệt là các thông tin về danh bạ hay địa điểm. Trong trường hợp bị mất máy, người dùng cũng có thể điều khiển thiết bị từ xa một cách dễ dàng. Có thể nói, Blackphone 2 là thiết bị bảo mật rất tốt và phù hợp với những người đảm nhận chức vụ cao trong vị trí IT ở các công ty lớn.

Để đảm bảo rằng Blackphone 2 rất an toàn, hãng sản xuất đã tung ra một chương trình treo thưởng cho bất cứ hacker nào. Theo đó, khi tìm được lỗi nhỏ trong hệ thống bảo mật của Blackphone 2, họ sẽ được trả 128 USD, tùy vào mức độ nghiêm trọng của lỗ hổng bảo mật mà khoản tiền thưởng có thể tăng lên. Công ty cũng đảm bảo rằng sẽ vá lỗi nhanh nhất có thể trong vòng từ 48 tới 72 giờ đồng hồ. Đây được coi là lời khẳng định của silent Circle về độ bảo mật trên sản phẩm của mình như Zenphone 3  .