Sống khỏe với nấm lim xanh

Sống khỏe với nấm lim xanh
Rate this post

      Cơ thể chúng ta được bao quanh bởi hàng triệu triệu vi khuẩn, virus và các mầm bệnh khác. Chúng luôn sẵn sàng tấn công vào cơ thể chúng ta và gây ra những nguy cơ bệnh lý khó kiểm soát. Hệ thống miễn dịch là cơ quan giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh này.

      Hệ thống này bao gồm các thành phần đặc hiệu và không đặc hiệu với các tác nhân. Hệ thống miễn dịch không đặc hiệu (miễn dịch tự nhiên) như da, là hàng rào phòng vệ đầu tiên của cơ thể, tác động như nhau tới tất cả các loại tác nhân khác nhau. Hệ thống miễn dịch không đặc hiệu này có từ khi bạn được sinh ra từ trong bụng mẹ, do đó nó còn được gọi là hệ miễn dịch bẩm sinh. Hệ thống miễn dịch đặc hiệu (miễn dịch thu được) : bao gồm các kháng thể, các tế bào lympho, các tế bào thực bào. Chức năng của các tế bào này được thể hiện chỉ khi chúng đã từng được tiếp xúc với các tác nhân lạ (gọi là các kháng nguyên), sau đó, các tác nhân này được nhớ bởi các tế bào để sẵn sàng kích hoạt chức năng chống lại kháng nguyên lạ cho lần tiếp xúc tiếp theo. Điều này sẽ giúp cho cơ thể bạn phản ứng nhanh hơn để chống lại sự nhiễm trùng trong lần thứ 2 trở đi. Hoạt động của các tế bào này là đặc hiệu với từng loại kháng nguyên khác nhau. Đó là lý do tại sao bạn cần tiêm vaccine và tiêm nhiều loại vaccine khác nhau để tạo ra trí nhớ miễn dịch cho nhiều bệnh khác nhau.

      Bên cạnh tăng cường hệ miễn dịch với các loại vaccine thì chúng ta còn có thể bảo vệ cơ thể bằng dược liệu thiên nhiên, một biện pháp rất an toàn. Dược liệu được cho là tăng cường hệ miễn dịch đối với cơ thể đó là dược liệu nấm lim xanh.

      Nấm lim xanh có chứa các dược chất giúp cơ thể loại bỏ chất độc ra ngoài,  hoạt  chất Germanium, polysaccharides, triterpenes,… có trong nấm là những chất  giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, giúp hệ miễn dịch hoạt động hiệu quả hơn, ổn định mọi cơ quan trong cơ thể. Riêng đối với bệnh ung thư nấm lim xanh giúp kích thích cơ thể sản xuất kháng nguyên kháng u, ngăn chặn sự hình thành của các tế bào gây ung thư. Hơn nữa chúng cũng có khả năng hoạt động như chất chống oxy hóa, có khả năng tiêu diệt các gốc tự do, các tế bào gây hại trước khi chúng trở thành tế bào ung thư trên cơ thể. Nhờ đó, cơ thể được bảo vệ tốt hơn.