Sử dụng máy hút mùi có tốn điện không

Sử dụng máy hút mùi có tốn điện không
Rate this post

Hiện nay khi sử dụng các dòng máy móc, người tiêu dùng đều đặc biệt chú ý quan tâm to chi phí phát sinh in quá trình sử dụng. Với những thiết bị sử dụng điện, thì câu hỏi “sử dụng sản phẩm máy hút mùi có tốn nhiều điện không?” Là câu hỏi phổ biến nhất hiện nay đang rất cần lời giải đáp. Vì vấn đề này gắp liền đến lợi ích của họ, chính những người tiêu dùng, họ phải trả chi phí cho sản phẩm của họ khi đã lựa chọn  và sử dụng. Vậy, nên chọn một sản phẩm tốt lại chi tiết kiệm phí trong quá trình hoạt động luôn luôn là nhu cầu thiết yếu của người tiêu dùng.

 

Sử dụng máy hút mùi có tốn điện không

Câu trả lời cho vấn đề này rất khó toàn vẹn, chính xác được, bởi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: loại máy, thông số kĩ thuật mà nhà sản xuất cung cấp cho bạn, mức độ sử dụng máy của mỗi  gia đình, cách sử dụng,  bảo dưỡng, vệ sinh cho máy, …. Tại sao tôi lại nói như vậy, bởi vì:

– Hãng sản xuất và loại máy hút mùi:

Máy hút mùi trên thị trường Việt Nam hiện nay rất đa dạng và phong phú cả về nhãn hiệu, kiểu dángvà kích thước. Nhìn chung nếu chọn theo hãng thì có những hãng chính nổi tiếng nhất sản xuất sản phẩm hút mùi như:  máy hút mùi FAGOR , máy hút mùi Teka , faster, Bosch, …. Những nhà sản xuất này lại đưa ra những sản phẩm của mình với nhiều kiểu dáng, kích thước khác nhau và trong số đó được ưa chuộng nhất thị trường hiện nay có thể nói đến như: máy hút mùi kính cong và máy hút mùi ống khói ngoài ra còn có nhiều loại máy hút khử mùi khác như âm tủ, độc lập, cổ điển, …..

Nhìn chung về điện năng tiêu thụ thì đều phụ thuộc vào công suất máy mà các nhà sản xuất đặt vào mỗi dòng máy, vì vậy bạn nên chú ý tham khảo trước khi mua. Ngoài ra thút mùi rong các dòng máy mới của các hãng nổi tiếng còn tích hợp các chức năng rất tiện dụng và giúp tối ưu nhất, tiết kiệm nhất lượng điện năng tiêu thụ. (Chức năng Booter, tự ngắt, giờ hẹn, ….)

– Thông số kĩ thuật nhà sản xuất cung cấp cho bạn.

Ví dụ: Thông số kỹ thuật một chiếc máy hút khử mùi cổ điển: Chúng ra để ý thấy  có dòng ghi 240 w đây là công suất tiêu thụ của máy. 110-230 v là hiệu điện thế máy sử dụng, với lưới điện dân dụng Việt Nam là 220v

 

Hầu hết tất cả máy hút khử mùi hiện nay đặc biệt là các sản phẩm máy hút mùi các hãng nổi tiếng xuất xứ từ châu Âu có công suất điện năng tiêu thụ chủ yếu là 250W. Con số này có thể hiểu: Máy hoạt động liên tục trong 4 giờ sẽ tiêu thụ hết 1 số điện (1 số điện = 1000W). Thực tế thì chẳng mấy khi các bạn cần sử dụng máy hút mùi hoạt động lên đến 1 giờ. Chính vì vậy nên sử dụng máy hút mùi rất tiết kiệm điện năng.

– Mức độ sử dụng máy của gia đình bạn.

Nếu bếp nhà bạn có quá nhiều khói mùi,  bếp thiết kế quá kín, mùi không thoát ra đâu được, ngoài việc trông đợi vào hoạt động của máy hút mùi. Như thế, máy hoạt động lâu sẽ tiêu thụ nhiều điện hơn. Chính vì vậy, nếu bạn không muốn bếp quá bí, thì bạn nên lắp thêm quạt thông gió và sử dụng máy hút mùi có công suất lớn để máy có thể hoạt động với hiệu quả tốt nhất.

– Cách bạn bảo dưỡng, vệ sinh cho máy hút mùi.

 

Nếu màng lọc dầu mỡ của máy hút mùi không được vệ sinh thường xuyên, sẽ dẫn đến lỗ hút khí bị bít kín do dầu mỡ bụi bẩn bám vào quá nhiều. Các bộ phận khác của máy hút mùi cũng cần phải chùi và bảo dưỡng thường xuyên tránh để bị khô dầu, … Tất cả các yếu tố sẽ dẫn việc hoạt động kém hiệu quả và tốn điện máy hút mùi. Vì vậy khuyến cáo các bạn nên vệ sinh máy hút mùi nhà mình thường xuyên, đúng cách và tốt nhất nên tham khảo ý kiến của người lắp đặt.

Chính vì thế, để máy hút mùi không tiêu tốn quá nhiều điện năng, tiết kiệm chi phí điện năng tối đa cho gia đình, bạn nên chú ý những vấn đề trên’.

Nguồn: Bepmoi.vn