Thai phụ luôn mang theo sữa công thức khi đi đẻ

Thai phụ luôn mang theo sữa công thức khi đi đẻ
Rate this post

Dù chỉ là “tí sữa dính đầu ti” nhưng trong sữa non, lượng protein gấp 10 lần sữa trưởng thành và chứa rất nhiều kháng thể tốt cho em bé. Tuy nhiên, với tâm lý sợ con không đủ no, rất nhiều trẻ sơ sinh đang phải chịu thiệt thòi vì không được bú nguồn sữa quý giá này” BS CKII Trần Thị Tuyết Lan, Trưởng khoa Sản II – Bệnh viện Phụ sản TƯ cho biết.

>> Những chú ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh

Có nên mua máy phun sương mini hay không?

Mùa hè đã sang, cả gia đình bạn sẽ phải chống chọi với thời tiết nóng nực suốt môt chuỗi ngày dài. Điều này sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe cũng như tinh thần của bạn. Với một chiếc máy phun sương Mini để trong phòng, chắc chắn bạn sẽ luôn cảm thấy thoải mái dù thời tiết có nóng nực tới đâu, sẽ không. Với mức giá phải chăng và chất lượng uy tín, bạn có thể đến Shop Trẻ Thơ chọn cho mình một chiếc máy phun sương tạo ẩm phù hợp nhất nhé. Xin mời xem thêm các loại máy phun sươn tạo độ ẩm Tại đây

Gượng đau cho con bú

Tại khoa sản II bệnh viện phụ sản TƯ, chúng tôi tiếp xúc với rất nhiều sản phụ vừa sinh xong và một số trẻ sinh non trước đó.

Các y tá dẫn chúng tôi đến thăm một bé trai đẻ non ở tuần 28 do mẹ bị rau tiền đạo phải mổ cấp cứu. Khi mới sinh hồi cuối tháng 5, em bé này chỉ nặng 1,2 kg. Gia đình chia sẻ, nuôi dưỡng em bé lúc đầu cực kỳ khó khăn, mẹ lại phải mổ nên sữa “ về” muộn. Nhiều lần gia đình đã định pha sữa công thức cho bé uống, nhưng các bác sỹ khuyên chỉ nên cho bú sữa mẹ vì uống sữa công thức rất dễ khó thở, chướng bụng do đường tiêu hóa của trẻ sinh non còn rất yếu, men tiêu hóa và nhu động ruốt đều kém.

Dù dùng máy hút sữa để lấy sữa từ bầu ngực mẹ nhưng lúc đầu, hút mãi sữa chỉ ra vài giọt, đổ chưa đầy chiếc thìa 3ml. Nhiều lúc nản lòng, sợ bé bị đói, các thành viên trong gia đình căng thẳng với nhau vì nghe theo lời bác sỹ cố vắt sữa hay là cho bé uống sữa ngoài. Nhưng cứ từng chút, từng chút một, chỉ chừng 5ml sữa là đổ vào cốc để bón cho bé. Dần dần, sữa đã về nhiều hơn, hút được 70ml một bên. Sau một tháng sinh, bé đã lên được 2,3 kg, nặng gấp đôi lúc đẻ.

“ Chỉ từ lượng sữa mẹ rất ít ban đầu, nhưng sau một tháng, cân nặng của bé đã vượt cân nặng khi sinh. Điều này cho thấy, nuôi dưỡng bằng sữa mẹ rất thành công, tôi rất mong các bà mẹ nhìn vào trường hợp này để có lòng tin mình đủ sữa, lượng sữa mình đủ cho con bú để kiên trì với sữa mẹ” BS Lan nói.

Cùng năm trong khoa sản II, sản phụ Trần Thi Hoài ( Đông Ngạc – Từ Liêm) sinh mổ được 3 ngày, cũng đang cố xoay người để cho con, một em bé xinh xắn nặng 3,7kg, bú “ Sau khi sinh xong khoảng 1h bác sỹ đã cho người nhà đưa em bé xuống đề mình cho bé bú luôn. Thực ra lúc đầu mình nghĩ mổ đẻ thì đau, sữa về muộn nên chắc không cho bé bú ngay được, vì thế có chuẩn bị sữa mang theo. Nhưng khi được bác sĩ tư vấn, mình quyết định cho bé bú sớm, dù lúc đó, lấy tay nắn ngực thì chỉ có tý sữa màu trong trong chảy ra. Xoay mãi tư thể để bớt đau, cố cho con bú, con háu ăn ngậm vú rất chặt nhưng mình cảm giác chẳng được bao nhiêu, định bụng nói người nhà pha thêm sữa cho con. Nhưng rồi được các bác sĩ ở đây động viên, mình lại cho con ngậm ti tiếp….Hai ngày đầu quả là vất vả vì vừa đau, vừa ít sữa, em bé khóc..rồi đấu tranh tư tưởng sữa ngoài hay không….cuối cùng cũng qua. Đến hôm nay thì mình đã rất nhiều sữa, sau mỗi cữ bú, em bé đều rất thoải mái, ngủ ngon giấc.” Chị Hoài chia sẻ.

Đặc điểm nổi bật của bình sữa Nuk

Bình sữa Nuk có thể coi là một sản phẩm lý tưởng trợ giúp đắc lực cho các bà mẹ trong thời kỳ cho con bú. Bình sữa Nuk đươc làm từ chất liệu PP hoặc thủy tinh an toàn cho bé, kiểu dáng đặc biệt giúp mở nắp và để chân dễ dàng. Bình sữa Nuk có miệng bình rộng, thích hợp cho việc pha sữa và vệ sinh bình. Bình sữa Nuk đươc làm với chất liệu nhưa bền vững, trong suốt không bám mỡ, cách nhiệt tốt.

Xem thêm tất cả các sản ph