9 ưu điểm vượt trội của đèn pha LED công nghệ mới

Sở hữu những ưu thế vượt trội, Đèn pha Led công nghệ mới đang chiếm lĩnh thị trường giải pháp chiếu sáng với những phản hồi vô cùng tích cực. 

den-pha-led

Mặc dù mới ra đời từ những năm đầu thế kỉ 20, trải qua hơn 100 năm trưởng thành và phát triển, đèn pha LED công nghệ mới đang dần chiếm trọn cảm tình của người tiêu dùng.

Hiện tại, đèn pha LED đang có bước nhảy vọt về chất lượng và có mạng lưới phủ sóng rộng trên các công trình chiếu sáng dân dụng và chiếu sáng công nghiệp. Vậy công nghệ led là gì? Nó có những ưu điểm như thế nào?

Công nghệ LED

1. LED là gì?

LED (viết tắt của Light Emitting Diode, tạm dịch: điốt phát quang) là các điốt có khả năng phát ra ánh sáng hay tia hồng ngoại. Giống như điốt, LED được cấu tạo từ một khối bán dẫn loại p ghép với một khối bán dẫn loại n.

2. Đặc tính của công nghệ mới LED

Những tính chất riêng có đã quy định đặc thù của công nghệ đèn LED và tạo nên những ưu điểm khiến LED đánh bại bất cứ công nghệ chiếu sáng nào đã từng tồn tại:

 • Tiết kiệm điện năng:

Tiêu thụ điện năng thấp so với ánh sáng thông thường. Tiết kiệm mức thấp nhất, hiệu suất chiếu sáng cao hơn tiết kiệm khoảng 75% điện so với đèn chiếu sáng thông thường.

 • Thân thiện với môi trường:

Không có tia cực tím, không bức xạ tia hồng ngoại, phát nhiệt của ánh sáng thấp, không chứa thuỷ ngân và những chất có hại không gây ô nhiễm môi trường. Từ đó giúp giảm thiểu tối đa việc sử dụng chì cho các mối hàn.

 • Nhiệt độ làm việc thấp:

Nhiệt độ làm việc của bóng đèn LED cao hơn nhiệt độ môi trường khoảng 5 – 8℃, thấp hơn so với đèn huỳnh quang thông thường là khoảng 13 – 25℃

 • Tuổi thọ cao:

Vượt qua 50,000 giờ (tương đương với 6 năm thắp sáng liên tục). Theo các tài liệu về các tiêu chuẩn kỹ thuật của công nghệ LED thì ít nhất màn hình của LED cũng sẽ có tuổi thọ cao hơn 2 lần so với các sản phẩm LCD cũ.

 • Thiết kế mỏng và nhẹ:

Các sản phẩm sử dụng công nghệ LED thường có ưu điểm là thiết kế mỏng và trọng lượng rất nhẹ.

 • Chất lượng hình ảnh:

Màu đen rất chân thực trong khi màu trắng vẫn có được độ sáng cần thiết, điều này tạo nên sự tương phản rất cao – thể hiện qua thông số độ tương phản động (DCR) đã vượt qua mức 10.000.000:1 gấp hàng chục lần so với công nghệ tốt nhất của LCD.

Đặc tính này giúp các sản phẩm màn hình công nghệ LED có hình ảnh chiều sâu, sống động và đều hơn.

 • Đa dụng:

Một điểm rất đặc trưng của các màn hình công nghệ LED chính là khả năng thể hiện hình ảnh rất tốt ngay cả trong điều kiện môi trường có độ sáng cao.

Việc thử nghiệm rất dễ dàng, hãy dùng 1 đèn công suất cao và chiếu thẳng vào màn hình của bạn và cảm nhận.

Đèn pha LED

1. Đèn pha LED là gì?

Đèn Pha LED là loại đèn có sử dụng chip LED công suất cao để phát ra nguồn sáng cường độ lớn nhưng lại tiêu thụ năng ở mức thấp nhất. Đèn pha LED được sử dụng phổ biến ở các khu vực nhà kho, nhà xưởng, khuôn viên nhà, rạp hát, sân chơi và sân vận động. Loại đèn này có nhiều lợi ích đối với người dùng đặc biệt là khi so sánh với đèn sợi đốt tiêu chuẩn, đèn CFL hoặc đèn halogen.

Den-pha-led

2. Ưu điểm của đèn LED

Các sản phẩm đèn led hiện nay được sử dụng khá phổ biến trong các hệ thống chiếu sáng dân dụng cũng như công nghiệp. Không chỉ tiết kiệm điện năng, đèn led còn có nguồn sáng tiêu chuẩn, ổn định, tuổi thọ dài, an toàn với người sử dụng… Dưới đây là những ưu điểm nổi trội của đèn led:

 • Tuổi thọ cao

Đèn pha LED có tuổi thọ rất dài. So với bóng đèn tiêu chuẩn, tính chất nổi bật của đèn LED được biết đến với độ bền và tuổi thọ cao. 

Trung bình, những bóng đèn này có tuổi thọ kéo dài gấp 10 lần so với đèn sợi đốt, đèn halogen hoặc đèn huỳnh quang. Một khi bạn sử dụng một đèn LED pha, bạn sẽ không phải lo lắng về việc thay thế trong một thời gian rất dài.

Những đèn này cũng không chết đột ngột khi chúng gần hết tuổi thọ của chúng. Mà chúng mờ dần, cho bạn biết cảnh báo đã đến lúc thay bóng đèn. Nhìn chung, sử dụng đèn pha LED giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư cho doanh nghiệp.

 • Tiết kiệm năng lượng

Đèn pha LED giúp bạn loại bỏ nhu cầu phải thay bóng đèn thường xuyên. Điều này góp phần giảm lượng chất thải nguy hại ra môi trường. 

Chúng cũng tiêu thụ rất ít giúp bạn có thể tiết kiệm tới 80% chi phí điện bằng cách sử dụng đèn LED. Nhìn chung, đây chính là một lựa chọn thay thế thân thiện với túi tiền của bạn.

 • Ít phát nhiệt

Một trong những vấn đề chính với bóng đèn bình thường, đèn thế hệ cũ là một lượng lớn năng lượng cung cấp được chuyển thành nhiệt. 

Nhiệt này sau đó bị lãng phí, bởi vì nó tiêu tan trong không khí xung quanh. Đèn pha LED không phát ra nhiệt và bảo tồn lượng điện tối đa. Bởi vì chúng không góp phần làm tăng nhiệt độ, loại đèn này lý tưởng để sử dụng trong kho chứa lạnh.

 • Chi phí bảo trì và thay thế thấp

Đèn pha LED có độ bền cao. Điều này tiết kiệm cho người dùng về thời gian, công sức và một số tiền đáng kể. Các bóng đèn được bọc trong lớp bảo vệ bên ngoài chắc chắn và đảm bảo tiêu chuẩn chống thấm chống bụi từ IP65 trở lên.

 • Đạt tiêu chuẩn cao về an toàn

Đèn pha LED là một trong những lựa chọn chiếu sáng an toàn nhất. Một trong những lý do là sự tỏa nhiệt thấp, làm giảm nguy cơ tai nạn điện và cháy. 

Một lý do khác là đèn LED hạn chế khả năng bị vỡ và cháy từ bên trong còn các đèn dây tóc, đèn metal halide gây nguy cơ cao về cháy nổ.

 • Ánh sáng trắng

Đèn pha LED giúp phân biệt rõ các vật thể. Các chùm ánh sáng trắng được sản xuất bởi đèn pha LED là rất nhiều tương tự như ánh sáng ban ngày. 

uu diem cua den pha led

Điều này giúp nhân viên trong nhà xưởng dễ dàng nhận biết và phân biệt các sản phẩm. Khi được sử dụng trong sân vận động, nó làm cho khán giả cảm thấy như thể đó là thời gian vào ban ngày.

 • Không bị ảnh hưởng bởi các thay đổi về thời tiết và nhiệt độ

Đèn pha LED không thấm nước với biến động nhiệt độ và điều kiện môi trường. Không giống như một số đèn khác, đèn pha LED vẫn ổn định chức năng ngay cả trong điều kiện đóng băng. Điều này làm cho chúng trở nên lý tưởng hơn đối với kho lạnh và các khu vực xung quanh kho.

 • Không có phát thải thủy ngân, chì và carbon

Thủy ngân và chì không được sử dụng trong sản xuất đèn pha LED. Những đèn pha này không phát ra bất kỳ khí thải độc hại nào như cacbon. Kết quả là chúng thân thiện hơn với môi trường và bảo vệ sức khỏe của những người xung quanh.

 • Thiết kế đẹp mắt

Do cấu tạo đèn led được thiết kế với hình dáng siêu mỏng, thích hợp để lắp đặt trên nhiều khu vực như nhà kho, nhà xưởng, khuôn viên nhà, rạp hát, sân chơi và sân vận động.

Bề mặt đèn là kính cường lực trong suốt tạo thiết kế mạnh mẽ và bền bỉ đồng thời giúp ánh sáng được phát ra đều và mạnh.

3. Hạn chế của đèn pha LED

Chất lượng của các loại đèn pha LED trên thị trường quá khác xa nhau. Chính nhược điểm này khiến cho nhiều người dùng nhầm lẫn về chất lượng của đèn pha LED khi mua phải những sản phẩm kém chất lượng, tuổi thọ ngắn, giá thành đắt khiến cho người dùng lầm tưởng về chất lượng của loại đèn này trên thị trường.

Giá đèn pha LED cũng đắt hơn nhiều so với giá thành của các loại đèn thông thường khác. Vì vậy việc lựa chọn sử dụng loại đèn này vẫn là nỗi băn khoăn của nhiều người nhất là những người ở khu vực nông thôn và miền núi.

4. Ứng dụng của đèn pha LED

Các thiết bị chiếu sáng như đèn pha led có màu ánh sáng đa dạng được ứng dụng trong chiếu sáng hắt tường tòa nhà, biệt thự, sân vận động, chiếu cây, chiếu biển quảng cáo… tạo nên màu ánh sáng ấn tượng.

Người tiêu dùng có thể tự điều chỉnh màu ánh sáng thích hợp với mục đích sử dụng. Ngoài ra, đèn còn được dùng trong các phương tiện giao thông hoăc chiếu sáng trong nhà kho, sân vườn, chiêu sáng hội trường, tòa nhà, khuân viên…

Đèn led pha là loại vật liệu chiếu sáng được sử dụng phổ biến trên các biển hiệu quảng cáo, nhà hàng, cổng chào các công ty xí nghiệp, sân vận động hay phương tiện giao thông…với tác dụng chiếu sáng trên diện tích rộng, độ sáng đều và tập trung.

5. Một số sản phẩm đèn pha LED phổ biến nhất hiện nay

Có khoảng +3097 mẫu đèn pha led, tuy nhiên những mẫu đèn led dưới đây là những sản phẩm đèn pha led được sử dụng phổ biến nhất ở Việt Nam.

 • Đèn pha led 10W:

Đèn pha led 10W có khả năng tiết kiệm đến 60% điện năng so với các loại bóng đèn thông thường và được sử dụng phổ biến trong các giải pháp chiếu sáng đèn led gia đình – trang trí.

den-pha-led-10w

 • Đèn pha led 20W:

Đèn pha led 20W là sản phẩm hoàn hảo cho các giải pháp chiếu sáng bảng hiệu, pha tường, pha sân vườn, sân bóng đá mini…Den-pha-led-20w

 • Đèn pha led 100W:

Đèn pha led 100W được sử dụng để chiếu sáng các sân vân động, chiếu sáng biển quảng cáo và các công trình công cộng như công viên, vườn hoa…

Den-pha-led-100w

 • Đèn pha led 200W:

Đèn pha led 200W là sản phẩm đèn cao áp công suất cao tiết kiệm điện và được ứng dụng cho các hệ thống chiếu sáng công nghiệp.

Den-pha-led-200w

Địa chỉ mua đèn pha LED uy tín chất lượng

Công ty Cổ Phần Công Nghệ HDP Việt Nam chuyên phân phối các dòng Đèn pha LED chính hãng siêu chất lượng với giá đèn pha led rất phải chăng.

Chúng tôi cam kết luôn mang đến mạng những sản phẩm uy tín, chất lượng nhất cùng với nhiều chế độ hậu hĩnh sau mua hàng…

 • Trải nghiệm thực tế những sản phẩm mới nhất
 • Là hàng chính hãng có tem niêm yết, có chế độ bảo hành chuyên nghiệp và giá cả phải chăng
 • Đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm sẽ hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn và phục vụ tận tình
 • Giao hàng nhanh chóng, miến phí lắp đặt sau 30 phút đặt hàng trong nội thành Hà Nội
 • Giao hàng miễn phí trên toàn quốc.

Hãy gọi ngay Hotline: 0976 920 976 để được tư vấn, báo giá tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button