Vắt sữa dễ dàng bằng máy hút sữa

Vắt sữa dễ dàng bằng máy hút sữa
Rate this post

Theo nhiều khuyến nghị từ Tổ chức y tế Thế giới cho hay: “- Cần cho bé bú sữa mẹ ngay sau khi sinh một giờ đầu. Muốn làm tốt khuyến nghị này bạn cần phải học cách vắt, bảo quản và sử dụng sữa mẹ đã được bảo quản. Ở phần trước, chúng tôi đã hướng dẫn bạn về cách hướng dẫn vắt sữa bằng tay thông thường, phần nội dung này chúng ta cùng đề cập đến cách sử dụng máy vắt sữa mẹ bằng tay. Và phần nội dung bài sau chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách vắt sữa đúng cách bằng máy điện.

máy hút sữa

 

Để đảm bảo vệ sinh trước khi mẹ vắt sữa bằng máy hay bằng tay mẹ cần vệ sinh tay sạch với xà bông. Ngực mẹ cũng phải được vệ sinh sạch sẽ. Các dụng cụ hút sữa như máy hút sữa, cốc hay bình chứa sữa phải được tiệt trùng sạch sẽ.

Để vắt sữa bằng máy vắt sữa, mẹ làm theo các bước sau:

1. Kích thích sữa về bằng các cách đơn giản: tắm với nước ấm, uống nước ấm và đặt khăn ấm lên ngực một lúc để kích thích phản xạ sữa về.

Shop Trẻ Thơ hiện cung cấp và bán nhiều loại nhiệt kế điện tử giúp mẹ bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Các loại nhiệt kế bán chạy tại đây là nhiệt kế hồng ngoại Microlife, nhiệt kế hồng ngoại Combi.

 

Bước 2 : Nhẹ nhàng mát xa bầu ngực, ban hãy dùng ngón tay hoặc bàn tay vuốt bầu ngực hướng về phía núm vú. Sau đó dùng tay vê núm vú và nghĩ về đứa con của mình, bắt đầu thư giãn, thở chậm và hít sâu. Khi nghĩ về con của mình việc vắt sữa đối với các mẹ sẽ trở lên dễ dàng hơn.

Bước 3 : Dùng máy vắt sữa tay, bạn đặt phễu chụp lên ngực vào núm vú – vào chính giữa, sử dụng phễu vừa với kích cỡ của ngực bạn. Đặt đúng vị trí của núm vú để không làm bạn bị đau.

máy hút sữa medela

>> Đâu là nhiệt kế điện tử thông dụng 

Cơ chế hoạt động của sữa mẹ là sữa mẹ được hút theo cơ chế bóp và hút piston từ ngực. Tuy đều có cùng công dụng hút sữa mẹ nhưng máy hút sữa bằng điện giúp hút sữa nhanh hơn máy hút sữa bằng tay gấp 2 – 3 lần. Sau khi hút sữa, mẹ nhớ vệ sinh các dụng cụ hút sữa sạch sẽ. Chú ý : Sau khi đựng sữa vào bình không nên đựng đầy bình. Và nên dung giấy bút ghi lên bình sữa ngày tháng để tiện cho việc bảo quản.

Từ khóa liên quan:

  • medela swing
  • máy hút sữa medela swing
  • máy hút sữa medela swing
  • mua máy hút sữa swing
  • chọn máy medela swing