Việc chữa hiệu quả viêm khớp do thoái hóa hay chấn thương thể thao tại tại phòng khám ACC là rất cao.

Việc chữa hiệu quả viêm khớp do thoái hóa hay chấn thương thể thao tại tại phòng khám ACC là rất cao.
Rate this post

Phong kham ACC Ha Noi– Nếu bạn hay thành viên trong gia đình bị đau đầu gối, những sinh hoạt hàng ngày trong cuộc sống chắc hẳn bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Những bước đi đều khó khăn và đi một đoạn ngắn cũng là cả quá trình đầy “gian truân”, đau đầu gối khởi phát ở tuổi trung niên và lớn tuổi. Bằng cách điều trị chỉnh sửa các bộ máy cơ học của bàn chân, ACC tận tâm chữa khỏi chứng đau đầu gối và không bị tái phát trong nhiều năm
Tất cả các Bác sĩ và chuyên viên vật lý trị liệu của ACC đều đã trải qua những khóa huấn luyện nâng cao trong việc điều trị cho các vận động viên và trong việc phục hồi đầu gối sau phẫu thuật.
Triệu chứng đau đầu gối:

1. Đau:

Đau mang tính chất cơ học, đau nhức âm ỉ liên tục, đau tăng lên khi vận động nhiều, giảm khi nghỉ ngơi, về đêm và sáng đau nhiều hơn, khi thay đổi thời tiết các khớp trở nên đau nhức khó chịu.

2. Hạn chế vận động khớp gối:

Bệnh nhân đi lại khó khăn, leo cầu thang đau nhiều, co duỗi khớp gối hạn chế.

3. Cứng khớp buổi sáng: Hay còn gọi là hiện tượng “phá gỉ khớp”

Là hiện tượng khớp gối trở nên cứng đơ không co duỗi được vào buổi sáng sau khi ngủ dậy. Bệnh nhân thường phải xoa bóp vận động nhẹ nhàng, sau một lúc mới trở lại bình thường. Thời gian cứng khớp khoảng < 30 phút, cần phân biệt với bệnh viêm khớp dạng thấp thời gian cứng khớp buổi sáng thường kéo dài > 1h. Tại phong kham ACC sẽ giúp bạn chi tiết những phương pháp điều trị chứng đau đầu gối một cách hiệu quả và nhanh chóng.

4. Có tiếng “ lục cục” tại khớp khi bệnh nhân co duỗi khớp gối.

Triệu chứng này thường gặp và chính bệnh nhân cũng phát hiện ra. Tiếng động hình thành do khớp gối mất tính trơn nhẵn, dịch khớp không đầy đủ, các đấu xương trượt lên nhau khi vận động không có dịch khớp bôi trơn, ma sát lớn, khớp bị khô nên gây ra tiếng kêu

5. Lâu ngày khớp gối bị tổn thương nhiều có thề biến dạng, vẹo vào trong, chân vòng kiềng (chữ X, chữ O).

Phương pháp chữa đau gối

– Chườm đá

– Tránh để đầu gối va chạm mạnh

Bạn phải lưu tâm bảo vệ đầu gối và xương bánh chè khi tham gia một số hoạt động như chạy bộ và đi bộ đường dài ở khu vực đồi núi.

– Chọn giầy, dép phù hợp

Bạn không nên chọn giầy cao gót, giầy làm từ vật liệu cứng và không chắc chắn. giầy dép không phù hợp tác động trực tiếp lên khớp gối, có thể làm bong gân, chật khớp, dần dần lâu ngày khớp gối sẽ bị viêm đau và thoái hóa.

– Tăng cường cơ bắp chân

Để tăng cường cơ tứ đầu đùi giúp giữ cho khớp gối hoạt động tốt; bạn nên bắt đầu bài tập nâng chân duỗi thẳng hoặc gặp bác sĩ trị liệu để có chế độ tập luyện phù hợp.

– Phục hồi gân khoeo

Để phục hồi khớp gối bị tổn thương, bạn nên tăng cường sự dẻo dai của gân khoeo ở phía sau bắp đùi.

– Chế độ dinh dưỡng

Một số loại thực phẩm rất tốt cho khớp gối của bạn như các loại quả mọng, gừng, bơ, hạt lanh, cá giàu omega-3 và đậu nành.

– Tư thế ngồi

Tư thế ngồi đúng khi làm việc sẽ tạo sự thoải mái cho khớp gối. Bạn cần xem xét kỹ chiếc ghế ngồi làm việc. Nếu ghế quá thấp, bạn phải gập khớp gối liên tục gây khó chịu; nếu ghế quá cao, bạn phải tìm chỗ đỡ chân khiến khớp gối bị mỏi.

– Tránh ăn mặn

Bạn nên ăn vừa phải các loại rau củ họ Cà nếu khớp gối bị đau do viêm khớp. Một số loại rau củ họ Cà như hạt tiêu, ớt đỏ, quả cà, ớt bột, cà chua và khoai tây có chứa sotanin – một độc tố rất nhạy cảm đối với bệnh nhân viêm khớp.

Xem thêm: phong kham ACC