Việt Nam đàm phán xât dựng nước sạch

Việt Nam đàm phán xât dựng nước sạch
Rate this post

Nắng nóng như mấy ngày nay, uống hệ thống lọc nước ro lạnh làm cảm giác mát mẻ đến ngay tức thì, ngồi điều hòa làm bạn không muốn bước ra ngoài một chút nào. dây chuyền sản xuất nước đóng chai Nhưng ít ai biết cách làm lạnh nhanh chóng như vậy nguy ngại cho sức khỏe vô cùng.
Đông y từ xưa đã nói “Thận ố hàn” (Thận ghét lạnh) Thật ra không những thận ghét lạnh mà Phế (phổi) và Tỳ, Vị cũng sợ lạnh. Thật ra, ta nên hiểu chữ ‘thận’ của Đông y một cách rộng rãi. Đó là sinh lực, là sức đề kháng của cơ thể, là thần kinh cao cấp, là vỏ não chứ không phải chỉ đơn thuần là quả thận trong hệ bài tiết.

Cho nên, khi Đông y nói “Thận ố hàn” nghĩa là tai hại của các yếu tố lạnh đối với sức khỏe và sự sống của con sức khỏe con người , chính là cái lạnh tấn công một cách liên tục cơ thể sẽ làm cho cơ thể suy yếu dần.
Ngày 24/9, Văn phòng Chính phủ đã có Công văn truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải về việc đồng ý với đề nghị của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về việc đàm phán với Ngân hàng Thế giới (WB) Hiệp định Tài trợ và các văn kiện pháp lý có liên quan của “Chương trình Nước sạch và Vệ sinh nông thôn dựa trên kết quả tại 8 tỉnh Đồng bằng sông Hồng.”

Đoàn đàm phán liên ngành gồm đại diện của các cơ quan: Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Chính phủ, các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Ngoại giao, Tư pháp, Ủy ban Nhân dân của 8 tỉnh, thành phố tham gia Chương trình (Hà Nội, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hưng Yên, Quảng Ninh, Hà Nam và Thanh Hóa) và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Đoàn Hoài Anh làm Trưởng Đoàn đàm phán liên ngành nêu trên.

Dự án cấp nước sạch và vệ sinh nông thôn vùng Đồng bằng sông Hồng được Hiệp hội Phát triển Quốc tế (IDA) thuộc Ngân hàng Thế giới tài trợ thông qua Trung tâm Quốc gia nước sạch và vệ sinh nông thôn thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, thời gian thực hiện từ 2005-2013.

Dự án được triển khai theo 2 giai đoạn, giai đoạn 1 (2005-2010) tại bốn địa phương, gồm Hải Dương, Ninh Bình, hệ thống lọc nước tinh khiết Nam Định và Thái Bình; giai đoạn 2 (2008-2013) tại 8 địa phương, gồm Quảng Ninh, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hà Nam và Thanh Hóa.

Mục tiêu của dự án là đáp ứng nhu cầu dùng nước sạch của cộng đồng một cách đầy đủ, bền vững và hỗ trợ cộng đồng cải thiện các công trình vệ sinh hộ gia đình; nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch và các công trình vệ sinh, chấp nhận và thực hành các hành vi vệ sinh để cải thiện sức khỏe gia đình và sự nuôi dưỡng trẻ em.

Dự án cũng sản xuất nước tinh khiết góp phần nâng cao năng lực của xã và thôn trong việc lập kế hoạch và quản lý các công trình hạ tầng cơ sở và năng lực của chính quyền địa phương trong việc tạo thuận lợi và hỗ trợ cho các sáng kiến của cộng đồng.