Xin visa du học mỹ cần điều kiện gì ?

Xin visa du học mỹ cần điều kiện gì ?
Rate this post

Xin visa du học mỹ quá trình quan trọng, các sinh viên đáp ứng đủ 3 điều kiện du học mỹ khá đơn giản mà chúng tôi giới thiệu dưới đây là thông tin tham khảo với mọi sinh viên. Trong đó nên chú trọng vào hồ sơ du học mỹ sạch.

visa-du-hoc-my

Chứng minh năng lực tài chính
Khả năng tài chính giúp bạn chi trả việc học tập và sinh hoạt, Chính phủ Mỹ cần bạn cam kết và đảm bảo chắc chắn rằng bạn sẽ không bỏ học. Nếu được gia đình hoặc một cá nhân tài trợ, bạn phải chứng minh rằng người tài trợ đó đủ có khả năng chi trả cho việc học và ăn ở của bạn. Nếu là người khác không phải cha mẹ bạn tài trợ cho bạn.

Cần chứng minh khả năng tài chính chi trả được cho việc ăn học của mình trong suốt thời gian học tập. Nếu việc chứng minh này hợp lí thì Tổng lãnh sự quán Mỹ khi phỏng vấn đi xin visa du học mỹ và các nước khác sẽ tin rằng bạn sẽ không bỏ học giữa chứng để đi làm, do đó chứng minh rất quan trọng.

Kế hoạch học tập rõ ràng
Kế hoạch học tập cực kì quan trọng, hồ sơ học bạ, trả lời với Viên chức Lãnh sự những câu hỏi như lý do bạn chọn trường này học, chuyên ngành dự định học, kế hoạch nghề nghiệp trong tương lai. Việc này nhằm đảm bảo việc bạn thực sự đến Mỹ để học chứ không phải vì một mục đích khác. Một kế hoạch học tập đầy đủ là điều kiện để bạn thành công.

Sẽ quay về Việt Nam sau kết thúc khóa học
Viên chức lãnh sự quán phải nhìn thấy rằng việc bạn Visa du học Mỹ không phải là vì lý do nào khác, mong muốn thực sự được đến Mỹ học tập. Cần chứng tỏ đã có định hướng và tự tin, có đủ năng lực để tiếp thu chương trình học, có kế hoạch học tập rõ ràng, gia đình bạn có đủ khả năng về tài chính để lo cho việc học của bạn khi ở Mỹ, không có ý định ở lại Mỹ trong và sau quá trình kết thúc các khóa học.

  • Bi quyết du học anh thành công