Zenfone 5 sử dụng chip 2 nhân

Zenfone 5 sử dụng chip 2 nhân
Rate this post

Có thể thấy giao diện của ZenUI được áp dụng triết lý thiết kế phẳng, phần lớn biểu tượng của các ứng dụng đều đơn giản, tuy nhiều màu sắc nhưng thiên về tông trầm nên không bị thay màn hình sky “nhức mắt” như giao diện một số smartphone Trung Quốc. Giao diện gốc cũng không cài sẵn nhiều widget trên các màn hình chủ, chỉ có widget What’s Next do Asus phát triển giúp thông báo các sự kiện sắp có trong lịch của người dùng.

Ứng dụng Do It Later trên ZenUI

Trong số các ứng dụng do Asus phát triển trên ZenUI, Do It Later là ứng dụng có nhiều cải tiến so với phần mềm gốc của Android. Các menu sẽ xuất hiện ở ứng dụng gọi điện, nhắn tin, trình duyệt web hay email để bạn có thể thêm ghi nhớ thực hiện sau. Bên trong ứng dụng Do It Later là danh sách các công việc bạn cần thực hiện, có thể là công việc được tạo từ điện thoại hoặc công việc được đồng bộ từ tài khoản Google.

Đánh giá Asus ZenFone 5

Bàn phím gốc trên ZenFone dễ nhìn và dễ bấm

Nhóm ứng dụng chia sẻ gồm Share Link, PC thay mặt kính iphone 4s Link, Remote Link và Party Link cũng khá thú vị. Share Link là ứng dụng chia sẻ file trực tiếp giữa các máy dựa trên việc tạo kết nối WiFi Hotspot; PC Link là ứng dụng cho phép hiển thị màn hình điện thoại trên máy tính qua kết nối USB; Remote Link cho phép bạn dùng điện thoại để điều khiển PowerPoint hoặc WMP trên máy tính qua kết nối Bluetooth; và Party Camera sẽ giúp chia sẻ các bức hình vừa chụp trong cùng một nhóm.

Vấn đề đối với các điện thoại trong dòng ZenFone nói chung là khả năng tương thích với ứng dụng. Gần đây khi Facebook trên Android được cập nhật lên phiên bản 11, nhiều người dùng ZenFone cho biết họ gặp hiện tượng ứng dụng Facebook báo ‘has stopped’ và không bật được. Cách khắc phục vấn đề này không phải đơn giản với những người không rành về điện thoại. Sau đó thì Asus đã phải đưa ra bản cập nhật hệ thống mới để giải quyết lỗi này.

Sự thiếu tương thích cũng có thể khiến cho một số game bị giật khi chơi trên ZenFone, trong khi các điện thoại cùng tầm giá không bị điều này. Đôi lúc các ứng dụng bình thường chạy được như FotMob, Outlook.com cũng bị đóng đột ngột.

Kết luận

ZenFone 5 là sản phẩm được chú ý rất nhiều trong năm nay, và thực tế sử dụng cho thấy nó xứng đáng với sự chờ đợi đó. Thiết kế tốt, hiệu năng cao so với những sản phẩm thay mặt kính zenfone 5 tầm bao nhiêu cùng tầm là những điểm khiến tôi hài lòng trên chiếc điện thoại này. Tuy nhiên chiếc điện thoại này vẫn còn những điểm thiếu thuyết phục như thời gian sử dụng pin không cao, cùng vấn đề tương thích và sự ổn định với một số phần mềm. Đáng tiếc đây lại là hai khía cạnh mà người dùng rất quan tâm hiện nay.

Trong tầm giá 4 triệu đồng hiện nay, ngoài ZenFone 5 thì người dùng còn một số lựa chọn đáng chú ý như HTC 8X, Nokia Lumia 820 hay Moto G, mỗi sản phẩm đều có ưu nhược điểm riêng mà các bạn có thể tham khảo trong những bài đánh giá. Về tổng thể, ZenFone 5 vẫn là một chiếc điện thoại thuyết phục khi so sánh với các sản phẩm cạnh tranh này.

Reply